Bắt giữ nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản

Thứ bảy - 03/10/2015 17:49
Thời gian vừa qua, trên dịa bàn huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị xảy ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản của người đi đường gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân. Công an huyện Vĩnh Linh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bắt giữ thủ phạm, trả lại tài sản cho nhân dân.
Đối tượng Lê Đa Trị, SN 1995 và Trương Công Tình, SN 1999 cùng trú tại thôn Sa Nam, xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Linh ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp vào đêm 2/10/2015 về hành vi cướp giật tài sản.

Đối tượng Lê Đa Trị tại cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Linh

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã gây ra 6 vụ cướp giật tài sản của người đi đường, trong đó có 5 vụ trên địa bàn huyện Vĩnh Linh và 1 vụ trên địa bàn huyện Gio Linh với cùng một thủ đoạn là dùng xe máy áp sát xe của người đi đường rồi dùng dao cắt rời dây túi xách để lấy túi.
          Sau khi gây án các đối tượng bán tài sản cướp giật được lấy tiền chia nhau để tiêu xài vào mục đích cá nhân.

Một số tang vật của vụ án

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Linh đang củng cố hồ sơ để truy tố các đối tượng trước pháp luật.
          Từ những vụ việc như thế này, cơ quan Công an cảnh báo với người tham gia giao thông đặc biệt là nữ giới cần nâng cao tinh thần cảnh giác bảo vệ tính mạng và tài sản của bản thân.

Tác giả bài viết: Diệu Thúy-Anh Tuấn