Công an thành phố Đông Hà tổ chức gặp mặt những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương

Thứ sáu - 18/09/2015 15:11
Tái hòa nhập công đồng cho người chấp hành xong án phạt tù là nhiệm vụ của toàn xã hội trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước nhằm cảm hóa, hạn chế tình trạng tái phạm tội, tạo điều kiện cho họ có cuộc sống ổn định làm ăn lương thiện tại địa bàn dân cư. Trong 5 năm (2010 - 2015) trên địa bàn thành phố Đông Hà đã tiếp nhận 243 lượt người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương. Trong số đó, có 170 người thực sự hoàn lương và có việc làm, cuộc sống ổn định. Ngày 18/9/2015, Công an thành phố Đông Hà đã tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm về công tác cảm hóa giáo dục, thực hiện tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương. Tham gia buổi gặp mặt có lãnh đạo UBND thành phố, các cơ quan ban ngành liên quan của thành phố Đông Hà và gần 100 người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương đã tiến bộ.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Một số người chấp hành xong án phạt tù chia sẽ kinh nghiệm tái hòa nhập công đồng tại địa phương

Đồng chí Nguyễn Thời, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đông Hà khen tặng Hội Cựu chiến binh phường 1, phường 5
thực hiện tốt công tác tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương