Giao ban công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2015

Thứ bảy - 18/07/2015 07:29
Chiều ngày 15/7/2015, Công an tỉnh tổ chức hội nghị giao ban ban chỉ đạo công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm 2015.
6 tháng đầu năm 2015, ban chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí Công an tỉnh và ban chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, quản lý, chỉ đạo và kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an tỉnh đã chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, chưa để xảy ra trường hợp cán bộ, chiến sỹ vi phạm về phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Về tình hình tội phạm tham nhũng vẫn diễn biến phức tạp, xảy ra ở hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội, liên quan đến nhiều địa phương, nhiều ngành, lĩnh vực kinh tế trọng điểm. Công tác điều tra tham nhũng được thực hiện tốt, đảm bảo chấp hành các quy định của pháp luật.
          Hội nghị cũng đã thảo luận để tìm ra những giải pháp thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong đó tập trung tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ về công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, giải quyết tố cáo, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản, xử lý tội phạm về tham nhũng…

Tác giả bài viết: Diệu Thuý