Hẹn mua điện thoại trên mạng xã hội để cướp giật tài sản.

Chủ nhật - 15/01/2017 09:09

Đối tượng Hồ Ngọc Nghiệp tại cơ quan Công an

11h trưa 14/1/2017, Công an thành phố Đông Hà đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Hồ Ngọc Nghiệp (sn 1997) và Võ Sĩ Nghĩa (sn 1999) cùng trú tại xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị về hành vi “Cướp giật tài sản”.
Trước đó, các đối tượng đã lên mạng xã hội để tìm hiểu về nhu cầu mua bán điện thoại của các cá nhân và lên kế hoạch cướp tài sản thông qua việc mua bán này. Tối ngày 13/1, sau khi làm quen và trao đổi việc mua điện thoại Vivo V3 của chị Phùng Khánh Duyên (sn 2000, trú tại Khu phố 1, Phường 5, thành phố Đông Hà), Nghiệp hẹn chị Duyên mang điện thoại tới Nhà hát lớn thành phố Đông Hà để giao dịch. Trong khi cầm điện thoại của chị Duyên để kiểm tra, lợi dụng lúc chị Duyên mất cảnh giác, đối tượng Nghiệp đã nhảy lên xe máy Sirius mang BKS :74F1-91230 do đối tượng Nghĩa đang cầm lái chờ sẵn tẩu thoát. Qua công tác truy xét, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đông Hà đã phát hiện và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với hai đối tượng trên tại cầu Đông Hà.

Đối tượng Hồ Ngọc Nghiệp tại cơ quan Công an

Điều tra mở rộng, hai đối tượng khai nhận thêm, vào ngày 4/1 cùng thủ đoạn như trên, đã cướp giật 1 điện thoại Oppo F1s của anh Tuấn tại Phường 2, thành phố Đông Hà. Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.
Trong thời điểm giáp Tết, tình hình an ninh trật tự có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là tội phạm cướp giật tài sản, vì vậy cơ quan Công an đề nghị quần chúng nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác để ngăn chặn tội phạm này.
Ai là nạn của thủ đoạn trên xin liên hệ Công an Thành phố Đông Hà qua số điện thoại: 0533852250.

Tác giả bài viết: Anh Tuấn