Vì cuộc sống bình yên

Thứ tư - 29/07/2015 14:49
Hơn 15 năm gắn bó với công tác bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, anh luôn là người tận tâm với công việc, luôn sát cánh cùng lực lượng Công an giữ gìn sự bình yên cho nhân dân. Đó là anh Hoàng Đức Thừa - Tổ trưởng tổ Bảo vệ dân phố khu phố 4, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà (Quảng Trị).
Cũng như bao gia đình thuần nông ở khu phố 4, phường Đông Giang, cuộc sống của gia đình anh Hoàng Đức Thừa còn nhiều vất vả, nhưng anh luôn động viên vợ con vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương. 
 
Với số lượng thành viên tổ bảo vệ dân phố chỉ có 4 người, song hàng tuần  anh Thừa cùng đồng đội  luôn duy trì từ 2 đến 3 lượt tuần tra khép kín địa bàn đảm bảo an ninh trật tự vào ban đêm. Bên cạnh đó, anh còn cùng các thành viên trong tổ thường xuyên phối hợp cùng cảnh sát khu vực tổ chức tuyên truyền đến người dân các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác giữ gìn an ninh trật tự, các phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm để nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác và  vận động nhân dân tích cực phối hợp cùng lực lượng công an, tổ bảo vệ dân phố đấu tranh phòng chống tội phạm;  tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và “ Xây dựng khu phố không có tội phạm và tệ nạn xã hội”, cam kết  xây dựng gia đình, khu dân cư an toàn về an ninh trật tự...
 

Anh Hoàng Đức Thừa (phải) nhận Giấy khen của UBND thành phố Đông Hà về thành tích tấn công trấn áp tội phạm.
 
Hơn 15 năm tham gia trên mặt trận giữ gìn an ninh trật tự đã tôi luyện cho Hoàng Đức Thừa  khả năng phán đoán nhanh nhạy và tinh thần dũng cảm trong đấu tranh, trấn áp tội phạm, vì vậy, quá trình công tác, anh đã phát hiện nhiều vụ việc liên quan an ninh trật tự và chuyển Công an phường xử lý. Điển hình là vụ bắt đối tượng trộm cắp tài sản tại khu phố 4, Đông Giang. Sáng sớm một  ngày tháng Bảy năm 2014, trên đường đi làm ngang qua nhà anh Nguyễn Anh Tuấn (Khu phố 4 – Đông Giang), anh Thừa phát hiện một đối tượng đang ôm một vật chạy ra từ phía nhà anh Tuấn. Sinh nghi, anh hỏi thì đối tượng bỏ chạy. Ngay lập tức anh đuổi theo. Qúa trình rượt đuổi,  được sự hỗ trợ của  quần chúng,  anh đã bắt giữ được đối tượng cùng tang vật là chiếc máy laptop hiệu DELL mà gã vừa trộm tại nhà anh Tuấn.  Tại cơ quan Công an, đối tượng được làm rõ là Lê Sỹ Lợi (sinh năm 1987, trú tại thôn Yên Thịnh, xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An), có 1 tiền án về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, mới ra tù  một thời gian không lâu. Với thành tích này, anh Thừa đã được Ủy ban nhân dân thành phố Đông Hà tặng giấy khen. 
 
Cùng với việc thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, anh còn tích cực phối hợp với các đoàn thể trên địa bàn khu phố tham gia quản lý, giáo dục, giúp đỡ các đối tượng thanh thiếu niên hư trở thành người có ích cho gia đình và cộng đồng;  trong những năm qua, anh đã trực tiếp tham gia gọi hỏi răn đe, kiểm điểm trước dân 20 đối tượng.
 
Là thành viên tổ hòa giải, bằng uy tín và trách nhiệm của mình, anh  cũng đã có mặt kịp thời giải quyết thỏa đáng 15 vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ  nhân dân để giữ tình cảm thuận hòa trong gia đình và khu phố. 
 
Luôn nhiệt tình năng nổ trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, đối với gia đình, anh là một người chồng, người cha đầy trách nhiệm, yêu thương vợ con. Hạnh phúc lớn nhất đối với anh là có người vợ hiền luôn thấu hiểu, ủng hộ chồng tham gia công tác xã hội và  ba cô con gái  chăm ngoan học giỏi.
 
Trao đổi với chúng tôi về người Tổ trưởng bảo vệ dân phố này, Trung tá Lê Văn Toàn – Trưởng Công an phường Đông Giang cho biết “ Đó là một cán bộ dân phố tận tâm với công việc, được quần chúng nhân dân tin yêu”.
 
Với những đóng góp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, anh Hoàng Đức Thừa nhiều năm liền đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” và được các cấp khen thưởng, nhưng với anh thành tích lớn nhất đó là tình hình an ninh trật tự trên địa bàn khu phố 4, phường Đông Giang luôn được giữ vững ổn định, đặc biệt năm 2011, khu phố  được công nhận là “ Khu phố văn hóa điển hình cấp tỉnh”.

Tác giả bài viết: Song Khánh

Nguồn tin: Công an Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây