LAMTHANH 1245

Duy trì và nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công

•   12/05/2021 11:25:26 PM
  •   Phản hồi: 0
Năm 2020, chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) của tỉnh Quảng Trị đạt 44,78, xếp thứ 6/63, thuộc nhóm các tỉnh đạt điểm cao nhất trong cả nước, tăng 28 bậc so với năm 2019. Trong đó, 3/8 nội dung đạt điểm số thuộc nhóm cao nhất là: Tham gia của người dân ở cấp cơ sở; Trách nhiệm giải trình với người dân; Kiểm soát tham nhũng trong khu vực công. 4/8 nội dung đạt điểm số thuộc nhóm trung bình cao là: Công khai, minh bạch trong việc ra quyết định; Cung ứng dịch vụ công; Quản trị môi trường; Quản trị điện tử. 1/8 nội dung đạt điểm số thuộc nhóm thấp nhất là: Thủ tục hành chính công.
Nâng cao cải cách thủ tục hành chính trong quản lí xuất nhập cảnh

•   13/05/2020 02:44:33 AM
  •   Phản hồi: 0
Với vai trò là lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong công tác quản lí xuất nhập cảnh của Công an Quảng Trị, Phòng Quản lí xuất nhập cảnh đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hành động nhằm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, giảm phiền hà và tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đến làm việc, góp phần quan trọng để xây dựng lực lượng công an ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Đẩy mạnh cải cách hành chính ở thị xã Quảng Trị

•   13/05/2020 02:37:03 AM
  •   Phản hồi: 0
Bằng những giải pháp tích cực, những năm qua, UBND thị xã Quảng Trị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị chuyên môn, địa phương đẩy mạnh việc thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) và nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Nhờ vậy, công tác CCHC, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh trên địa bàn thị xã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lí nhà nước, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Công an huyện Gio Linh tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến của Nhân dân tại xã Gio Mỹ

•   13/05/2020 02:31:23 AM
  •   Phản hồi: 0
Nhằm tạo niềm tin, sự gắn bó mật thiết giữa công an và Nhân dân trong việc tố giác và triệt phá các tệ nạn xã hội, Ngày 15/8/2019, Công an huyện Gio Linh phối hợp UBND xã Gio Mỹ tổ chức buổi diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân”. Tham dự diễn đàn có đồng chí Thượng tá Đỗ Duy Hải, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Gio Linh; đồng chí Nguyễn Đình Thành, HUV, UVUB, Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện.