Một số nội dung liên quan đến thẻ căn cước

•   11/03/2024 02:52:55 AM
  •   Đã xem: 397
  •   Phản hồi: 0
Luật Căn cước được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6, đến ngày 01/7/2024 bắt đầu có hiệu lực giúp hoàn thiện pháp luật, đáp ứng thực tiễn về quản lý dân cư, cải cách hành chính, bảo đảm quyền con người, quyền công dân, hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số, xã hội số và phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp. Một trong những nội dung quan trọng của Luật là việc đổi thẻ căn cước công dân (CCCD) thành thẻ căn cước.
Quy định về phản ánh, kiến nghị của Bộ Công an

•   08/01/2024 01:55:43 AM
  •   Đã xem: 641
  •   Phản hồi: 0
Nỗ lực cải cách hành chính trên lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh

•   05/01/2024 02:23:45 AM
  •   Đã xem: 536
  •   Phản hồi: 0
Với tinh thần “lấy người dân làm trung tâm, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá chất lượng”,“vì nhân dân phục vụ”, những năm qua, công tác cải cách hành chính trên lĩnh vực xuất nhập cảnh của Công an Quảng Trị đã tạo được những chuyển biến tích cực. Qua đó góp phần tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh, đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế.
Khuyến khích người dân, doanh nghiệp thực hiện dịch vụ công trực tuyến

•   20/09/2023 09:06:32 PM
  •   Đã xem: 604
  •   Phản hồi: 0
Qua đánh giá tình hình thực hiện các khoản thu phí, lệ phí trong năm 2021, 2022 trên địa bàn tỉnh cho thấy mặc dù đã được các cấp có thẩm quyền quyết định danh mục thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến nhưng trên thực tế số lượt giao dịch trực tiếp lớn hơn nhiều so với số lượt giao dịch qua môi trường mạng. Do đó, nhằm đẩy nhanh quá trình thực hiện chính quyền số và để khuyến khích người dân, doanh nghiệp thực hiện dịch vụ công trực tuyến theo chính sách của Nhà nước, tỉnh đã ban hành chính sách miễn, giảm mức thu dịch vụ công trực tuyến.