Người đội trưởng tận tụy

Thứ năm - 27/08/2015 07:53
Tác phong điềm đạm, gương mẫu, giản dị, luôn hết mình với công việc và thân ái, hòa đồng với mọi người”- đó là những nhận xét của lãnh đạo đơn vị và đồng nghiệp dành cho Thiếu tá Phùng Thuận Anh - Đội trưởng Đội Chính trị - Hậu cần Công an thành phố Đông Hà (Quảng Trị).
Thiếu tá Phùng Thuận Anh
Trực tiếp làm công tác tham mưu cho lãnh đạo Công an thành phố trên lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần nên công việc hàng ngày của Đội Chính trị - Hậu cần rất bận rộn. Với vai trò Đội trưởng, Thiếu tá Phùng Thuận Anh luôn gương mẫu, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ. Cùng với việc chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình công tác phân công cụ thể cho từng cán bộ chiến sĩ trong đội, anh còn tự đặt ra cho mình phương châm “Làm hết việc, không làm hết giờ”. Vì vậy, có nhiều khi dù đã hết giờ làm việc nhưng anh vẫn cặm cụi bên những chồng hồ sơ, công văn để hoàn thành công việc còn dang dở. Lúc đột xuất, anh phải làm thêm cả ngày nghỉ để giải quyết cho xong rồi mới về với gia đình. Anh chia sẻ: “Công việc tuy không vất vả nhưng lại liên quan đến hoạt động của chỉ huy đơn vị và chế độ chính sách của cán bộ chiến sĩ, vì thế phải hết sức tỉ mỉ, chính xác và kịp thời”.

Từ suy nghĩ và cách làm này, anh đã cùng tập thể Đội Chính trị - Hậu cần tham mưu cho lãnh đạo đơn vị nhiều chủ trương, biện pháp xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần có hiệu quả. Quá trình công tác, anh luôn sáng tạo, đổi mới nhằm đạt hiệu quả công việc tốt nhất, trong đó nổi bật phải kể đến việc tổ chức giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ. Bên cạnh hình thức tuyên truyền miệng, anh đã dày công nghiên cứu, sưu tầm những câu chuyện có thật, những tấm gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong công tác và chiến đấu, các bộ phim tài liệu gắn với các sự kiện lịch sử chính trị trọng đại của quê hương, đất nước... để tổ chức cho toàn đơn vị xem trong các buổi sinh hoạt đầu giờ buổi sáng qua hệ thống máy chiếu. Từ năm 2014 đến nay, anh đã tổ chức được gần 700 lượt tuyên truyền như vậy đã góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của đảng viên, cán bộ, chiến sĩ và được lãnh đạo Công an thành phố ghi nhận.

Cũng nhằm không ngừng xây dựng lực lượng Công an thành phố ngày càng trong sạch, vững mạnh, nâng cao tinh thần trách nhiệm với công việc, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, trong những năm qua, Thiếu tá Phùng Thuận Anh đã phối hợp Công an phường, Đội nghiệp vụ tham mưu cho lãnh đạo Công an thành phố tiếp tục duy trì có hiệu quả diễn đàn “Tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của nhân dân để phục vụ nhân dân tốt hơn”. Qua những lần tổ chức diễn đàn, giữa lực lượng Công an và nhân dân ngày càng gắn kết hơn đồng thời phát huy được sức mạnh của quần chúng nhân dân cùng lực lượng Công an thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Để tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị, vào các dịp lễ, tết, anh còn tham mưu tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho Công an phường, Đội nghiệp vụ giao lưu...Việc thực hiện công tác thi đua khen thưởng, chế độ chính sách đối với cán bộ chiến sĩ, các đối tượng chính sách của ngành đều được anh chú trọng thực hiện một cách chính xác, kịp thời. Những hoạt động này đã góp phần động viên cán bộ chiến sĩ nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Minh chứng cho điều đó là từ năm 2012 đến nay, Đảng bộ Công an thành phố luôn đạt danh hiệu “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện”, Công an thành phố nhiều năm liền đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, có 97 lượt tập thể và 175 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng.

Bên cạnh công tác chuyên môn, trong cuộc sống đời thường, Thiếu tá Phùng Thuận Anh luôn gần gũi, quan tâm chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của đồng đội, tích cực dìu dắt chiến sĩ trẻ làm quen với nhiệm vụ để họ nhanh chóng trưởng thành, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trao đổi với chúng tôi về người đội trưởng tận tụy này, Thượng tá Nguyễn Văn Hạnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an thành phố cho biết: “Trên lĩnh vực công tác được xem là thầm lặng này, bản thân Thiếu tá Phùng Thuận Anh luôn gương mẫu, trách nhiệm và đã có nhiều đóng góp cho đơn vị trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng”. Ghi nhận những đóng góp đó của anh, trong những năm qua, Thiếu tá Phùng Thuận Anh đã được các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen, đặc biệt năm 2013 anh được Tổng cục Xây dựng lực lượng Bộ Công an tặng bằng khen trong phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”. 

Tác giả bài viết: SONG KHÁNH

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây