Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Công an tỉnh

Thứ tư - 20/11/2019 04:06

Toàn cảnh hội nghị

Ngày 20/11/2019, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Cầu- Trưởng ban làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Quảng Trị về kết quả công tác 10 tháng đầu năm 2019. Đồng chí Đại tá Trần Đức Việt-UVBTVTU-Giám đốc Công an tỉnh tham dự.
10 tháng đầu năm 2019, Công an tỉnh Quảng Trị đã thực hiện hiệu quả tất cả các mặt công tác trọng tâm. Đã mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp, kiềm chế, đẩy lùi tội phạm, nhất là tội phạm cố ý gây thương tích, tội phạm vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen”. Đã điều tra, khám phá 239 vụ phạm pháp hình sự; bắt và xử lý 396 đối tượng; triệt phá 3 nhóm tội phạm với 16 đối tượng; phát hiện, bắt giữ 346 vụ/301 đối tượng vận chuyển, kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu với tổng giá trị hàng hóa thu giữ trên 14,8 tỉ đồng; bắt giữ 136 vụ/189 đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy thu giữ 5,2 g heroin, 0,95 kg cần sa khô, 39.228 viên và 16 kg ma túy tổng hợp, triệt phá 9 điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy; mở 3 đợt cao điểm ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông; 2 đợt tổng kiểm soát phương tiện… nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Công an tỉnh cũng đã triển khai thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác phối hợp giữa các ngành thuộc khối nội chính được chú trọng đã mang lại kết quả cao trong điều tra, giải quyết, xử lý những vụ việc phức tạp.
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Cầu, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Công an tỉnh trong  năm 2019, đặc biệt là hiệu quả của 52 mô hình an ninh được xây dựng tại các khu dân cư như: “Móc khóa an ninh”, “Camera an ninh”, “Tiếng kẻng an ninh” ... đã nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác giữ gìn an ninh trật tự. Những kiến nghị, đề xuất của Công an tỉnh như: Xây dựng kho chứa các loại pháo nổ lậu thu giữ; sắp xếp nơi làm việc cho lực lượng công an chính quy về làm việc tại địa bàn các xã… Ban pháp chế HĐND tỉnh đã tiếp thu, ghi nhận và sẽ trình HĐND tỉnh trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Trần Khôi