Cam Lộ: Biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thứ tư - 19/06/2019 05:41

Toàn cảnh hội nghị

Sáng 19/6/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Cam Lộ và Công an huyện Cam Lộ phối hợp tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ) và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh giai đoạn 2016-2018.
         Qua 3 năm đổi mới, xây dựng các mô hình toàn dân BVANTQ và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, trên địa bàn huyện Cam Lộ đã xây dựng 78 mô hình “Họ, tộc không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”; đã thành lập, củng cố, kiện toàn 113 tổ hòa giải cơ sở thường xuyên hoạt động hiệu quả; xây dựng 21 mô hình đảm bảo an toàn giao thông; 8/8 xã về đích nông thôn mới, 52/113 khu dân cư triển khai thực hiện phong trào “xây dựng khu dân cư nông thôn mới, đô thị văn minh kiểu mẫu”. Trong đó có các mô hình tiêu biểu, có sức lan tỏa ở địa phương như: mô hình “Phật giáo Cam Lộ tham gia BVANTQ và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Giáo xứ Phước Tuyền bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng nông thôn mới”; “Nhân dân Bản Chùa bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng nông thôn mới”; 2 câu lạc bộ “Gia đình không có con em phạm tội và tệ nạn xã hội” ở xã Cam Chính; 4 mô hình “Làng không có tội phạm” ở các xã Cam Thủy, Cam Tuyền, Cam Nghĩa; 12 mô hình “thanh niên xung kích bảo vệ an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội”... Các mô hình đã góp phần củng cố an ninh, quốc phòng, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, đẩy nhanh tốc độ huyện Cam Lộ đạt chuẩn huyện nông thôn mới trước năm 2020.

Tại hội nghị, đã có 03 cá nhân được Bộ Công an tặng kỉ niệm chương BVANTQ; Công an tỉnh khen thưởng 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân BVANTQ; UBND huyện Cam Lộ đã khen thưởng 12 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân BVANTQ và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh giai đoạn 2016-2018.

Các cá nhân và tập thể được khen thưởng tại hội nghị

Tác giả bài viết: Trần Khôi