Công an Triệu Phong triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ năm - 24/01/2019 02:56
Ngày 22/01/2019, Công an huyện Triệu Phong tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Kỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Năm 2018, Công an huyện Triệu Phong đã chủ động nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Vi phạm pháp luật về trật tự xã hội được kiềm chế, xảy ra 25 vụ (giảm 03 vụ so với năm 2017); đã điều tra làm rõ 22 vụ/36 đối tượng, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 88%. Trước tình  hình tội phạm về ma túy diễn biến phức tạp, Công an Triệu Phong đã xác lập, đấu tranh 03 chuyên án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, ra quyết định khởi tố 03 vụ/10 bị can, thu giữ 18,7g heroin, 808 viên ma túy tổng hợp; phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 06 vụ/17 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.
Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh. Công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ được thực hiện nghiêm túc; đã phối hợp lực lượng Quân sự kiểm tra 14 cơ sở kinh doanh phế liệu trên địa bàn huyện, phát hiện 06 cơ sở không có giấy phép đăng ký kinh doanh, 03 cơ sở vẫn còn các loại phế liệu, phế phẩm từ chiến tranh, thu giữ 1.629 đầu nổ, kíp nổ, đạn, vỏ đạn, vỏ bom, bom chứa thuốc nổ; đã vận động người dân giao nộp 12 khẩu súng các loại.
Tổ chức 56 lượt tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định của pháp luật về khai thác, đánh bắt thủy sản, yêu cầu cam kết không sử dụng các loại công cụ kích điện để đánh bắt thủy sản; đã tiến hành kiểm tra và phát hiện, thu giữ 48 bộ kích điện tự chế, 01 mô tơ điện và 47 bình ắc quy các loại mà các đối tượng sử dụng để đánh bắt, khai thác thủy sản trái phép.
Các mô hình bảo vệ an ninh Tổ quốc hoạt động có hiệu quả, như mô hình “Làng không có tội phạm”, “Tiếng kẻng an ninh” , “Xứ đạo bình yên” v.v…đã góp phần đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự, tạo môi trường an toàn, thuận lợi để địa phương phát triển kinh tế - xã hội.
 Năm 2019 với chủ đề hành động “ Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, Công an Triệu Phong tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tích cực phòng ngừa, kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm; Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đảm bảo an ninh trật tự; Đổi mới nội dung, phương pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc... Đặc biệt là tập trung lực lượng, phương tiện triển khai thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Tác giả bài viết: Anh Tuấn