Công an tỉnh: Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng chuyên trách phòng chống ma túy

Thứ tư - 23/09/2020 21:53

Toàn cảnh lễ khai giảng

Sáng ngày 22/9/2020, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng chuyên trách phòng chống ma túy của ba lực lượng Công an, Bộ đội biên phòng và Hải quan tỉnh Quảng Trị. Đại tá Đinh Văn Chuyền, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an dự và trực tiếp giảng dạy
Trong thời gian 3 ngày, 175 học viên là lực lượng chuyên trách phòng, chống ma túy của Công an, Bộ đội biên phòng và Hải quan tỉnh Quảng Trị sẽ được truyền đạt những chuyên đề như: Tổng quan về công tác phòng, chống ma túy và một số quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy; công tác nắm tình hình, điều tra cơ bản, sử dụng biện pháp nghiệp vụ để phát hiện, đấu tranh với tội phạm ma túy; công tác lập hồ sơ ban đầu trong các vụ án về ma túy; công tác phát động phong trào toàn dân phòng, chống tội phạm ma túy trong tình hình mới...
Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho lực lượng phòng chống ma túy chuyên trách,  góp phần đấu tranh, triệt phá thành công các vụ án, chuyên án ma túy, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Anh Tuấn