Đại hội Liên chi hội Chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị 1972 tỉnh Quảng Trị

Thứ bảy - 26/11/2016 12:29

Ban chấp hành mới ra mắt đại hội

Ngày 26/11/2016, Liên chi Hội chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị 1972 tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2016 -2021. Dự đại hội có đồng chí Lê Thị Lan Hương – UVBTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Hà Sỹ Đồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; về phía lãnh đạo Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Cảm- phó Bí thư Đảng ủy, phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo MTTQVN tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Liên chi hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị 1972 hiện có gần 2.300 hội viên. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp hội viên là cán bộ chiến sĩ các lực lượng vũ trang và những người đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu bảo vệ vùng giải phóng Quảng Trị mà đỉnh cao là 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị nhằm hỗ trợ nhau trong cuộc sống, xóa đói giảm nghèo, tham gia hoạt động nghĩa tình đồng đội, khơi dậy truyền thống cách mạng, nâng cao tinh thần yêu nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Toàn cảnh đại hội

Các đại biểu dự đại hội

Đại hội Liên chi Hội Chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị 1972 đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2016 -2021, trong đó tập trung vào công tác xây dựng và phát triển tổ chức hội; Thực hiện có hiệu quả phong trào đi tìm đồng đội, tri ân đồng đội với tinh thần tự nguyện, tâm linh vì động đội, đồng bào đã hy sinh trong chiến dịch 81 ngày đêm lịch sử. Phát huy truyền thống của người lính cụ Hồ, nâng cao tinh thần yêu nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước.
Phát biểu tại đại hội, đồng chí Hà Sỹ Đồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc thành lập và tổ chức Đại hội lần thứ nhất Liên chi Hội chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị 1972 là việc làm cần thiết và có ý nghĩa. Để làm tốt những nhiệm vụ và phương hướng đã đề ra trong 5 năm tới, đồng chí đề nghị Hội luôn tuân thủ tôn chỉ mục đích hoạt động; Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho hội viên, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh...
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới với 27 đồng chí./.

Đ/c: Hà Sỹ Đồng-PCT UBND tỉnh phát biểu tại đại hội

Ban chấp hành mới ra mắt đại hội