Gio Linh: Hội thảo đánh giá thực trạng tội phạm và tệ nạn ma túy

Chủ nhật - 09/06/2019 23:51

Toàn cảnh hội thảo

Sáng ngày 07/6/2019, công an huyện Gio Linh đã tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng tội phạm và tệ nạn ma túy nhằm bàn các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, ngăn chặn. Đại tá Trần Xuân Vĩnh-Phó Giám đốc Công an tỉnh dự hội thảo.
Theo báo cáo của công an huyện Gio Linh, từ một địa bàn trắng về tệ nạn ma túy năm 2013, đến nay, toàn huyện đã có 14/21 xã, thị trấn với 91 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Đáng chú ý là hoạt động của tội phạm ma túy tăng nhanh và tăng mạnh, trong 3 năm từ 2016 đến 2018, trên địa bàn huyện Gio Linh chỉ phát hiện, xử lý 3 vụ/4 bị can nhưng chỉ trong quý 1 năm 2019, công an huyện Gio Linh đã phát hiện và xử lý 4 vụ/8 bị can phạm tội về ma túy; 70% đối tượng phạm tội nghiện hoặc sử dụng trái phép chất ma túy và đây chính là nguyên nhân làm nảy sinh các loại tội phạm. Tại hội thảo, các đại biểu đã đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn ma túy như : tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thực hiện tốt công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phát huy hiệu quả của 40 mô hình phòng, chống ma túy trên địa bàn. Thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy. Làm tốt công tác quả lý nhà nước về ANTT, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu KT-XH, đảm bảo QP-AN trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Trần Khôi