Hội đàm giữa Công an tỉnh Quảng Trị và Công an tỉnh Salavan (Nước CHDCND Lào)

Thứ tư - 09/09/2015 17:39

Toàn cảnh buổi hội đàm

Toàn cảnh buổi hội đàm
Chiều 9/9/2015, tại trụ sở mới của Công an Quảng Trị đã diễn ra hội đàm về đánh giá kết quả hợp tác giai đoạn 2014-2015 và ký biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2015-2016 giữa Công an tỉnh Quảng Trị (Việt Nam) và Công an tỉnh Salavan (nước CHDCND Lào). Tham dự hội đàm, về phía Công an tỉnh Salavan có đồng chí Đại tá Phu-văn-Na-xieng-khăm, Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện giáp biên. Về phía Công an tỉnh Quảng Trị có đồng chí Đại tá Vũ Chiến Thắng, UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí trong TVĐU, Ban giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an huyện các huyện Hướng Hóa, Đakrông.Lãnh đạo, chỉ huy Công an tỉnh Quảng Trị đón đoàn công tác Công an tỉnh Salavan.
Tại buổi hội đàm, Lãnh đạo Công an 2 tỉnh đã đánh giá kết quả phối hợp trong giai đoạn 2014-2015. Đã thường xuyên tổ chức các cuộc giao ban, hội ý nghiệp vụ để trao đổi thông tin, tình hình, rút kinh nghiệm và bàn các biện pháp nâng cao hiệu quả phối hợp trong công tác đấu tranh các loại tội phạm, nhất là trên lĩnh vực phòng chống các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia. Đã phối hợp ngăn chặn, hạn chế các hoạt động truyền đạo trái phép tại các địa bàn thuộc khu vực biên giới; chủ động phối hợp xây dựng, triển khai nhiều kế hoạch đấu tranh, phòng chống tội phạm; phối hợp triển khai công tác nghiệp vụ điều tra tội phạm mua bán người, buôn lậu qua biên giới, tình hình mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy; công tác xác minh thông tin các vụ án. Công tác phối hợp giữa Công an các huyện giáp biên ngày càng có hiệu quả, nhất là việc tham mưu cho chính quyền các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện quy chế biên giới, giải quyết những vấn đề nảy sinh có liên quan đến ANTT của mỗi bên…
 
Hình ảnh tại buổi hội đàm giữa Công an tỉnh Quảng Trị và Công an tỉnh Salavan.

 
Trên cơ sở kết quả đã đạt được, Công an hai tỉnh đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2015-2016. Đây là tiền đề thuận lợi để công tác phối hợp tiếp tục phát triển toàn diện, có chiều sâu và đạt hiệu quả cao trong những năm tiếp theo. Theo đó, Công an hai tỉnh cần tăng cường phối hợp trong công tác bảo vệ và quản lý an ninh biên giới, nắm tình hình, thông báo kịp thời cho nhau những âm mưu, thủ đoạn, phương thức hoạt động của các loại tội phạm; tiếp tục tham mưu chính quyền các cấp về chủ trương, chính sách của mỗi nước thực hiện có hiệu quả chương trình phát triển kinh tế, xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân hai nước phát triển kinh tế, vận động nhân dân phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh và phối hợp giải quyết tốt việc vi phạm quy chế biên giới, vượt biên trái phép, di cư tự do, qua đó góp phần đảm bảo tốt tình hình ANCT và TTATXH tại khu vực giáp biên.
 
Công an 2 tỉnh Quảng Trị và Salavan ký biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2015 - 2016.
Một số hình ảnh khác tại buổi hội đàm

Tác giả bài viết: Kiều Hảo - Thành Nam

Nguồn tin: Công an Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây