Hội nghị ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở giáo dục đào tạo

Thứ sáu - 21/10/2016 16:07

Toàn cảnh hội nghị

Chiều ngày 21/10/2016, Công an tỉnh và Sở giáo dục đào tạo tỉnh đã tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp triển khai thực hiện thông tư 06/TTLT-BCA-.BGDDT. Tham dự hội nghị có đồng chí Đại tá Trần Đức Việt, Giám đốc Công an tỉnh, nhà giáo ưu tú Hoàng Đức Thắm, Giám đốc Sở giáo dục, đào tạo tỉnh; bà Lê Thị Hương, tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng trường Cao đẳng sư phạm Quảng Trị.
Sau 5 năm triển khai và thực hiện quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở giáo dục đào tạo tỉnh, tình hình an ninh trật tự trong nhà trường cơ bản được đảm bảo. Công tác phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh với âm mưu hoạt động gây mất an ninh trật tự nhà trường, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội xử lý các vấn đề an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông có liên quan đến học sinh, sinh viên và cán bộ, giáo viên…có bước chuyển biến góp phần tạo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh. Lực lượng Công an các cấp trong tỉnh đã phối hợp xây dựng các mô hình “Sinh viên tự quản, quản lý sinh viên ngoại trú”, tăng cường kiểm tra, xử lý trật tự an toàn giao thông.. góp phần tích cực hỗ trợ ngành giáo dục trong công tác giảng dạy, học tập của các trường học trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Trên cơ sở hiệu quả công tác phối hợp trong thời gian qua, tại hội nghị, đại diện lãnh đạo 2 đơn vị đã tổ chức ký quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm phát luật khác trong ngành giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết quy chế phối hợp

Tác giả bài viết: Diệu Thúy- Anh Tuấn