Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo ANTT vùng giáp ranh

Thứ tư - 11/09/2019 03:21

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Ngày 11/9/2019, tại huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, Công an huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) và Công an huyện A Lưới ( tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh giữa hai huyện. Đại tá Trần Đức Việt –UVBTVTU- Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Sau 1 năm thực hiện quy chế phối hợp, Công an hai huyện đã chủ động trao đổi thông tin, phối hợp nắm tình hình đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh, khu vực giáp biên, trong đó đã chú trọng công tác phòng chống các hoạt động xâm nhập qua biên giới, hoạt động tuyên truyền đạo trái pháp luật, tuyên truyền  kích động gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc...Công an hai huyện đã mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm theo chuyên đề ở địa bàn giáp ranh; phối hợp tổ chức 14 ca với hơn 75 lượt cán bộ tuần tra, mật phục trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, tiến hành 12 lượt tiếp xúc với trưởng bản, già làng và người có uy tín để vận động bà con giữ gìn đoàn kết. Bên cạnh đó, đã gọi hỏi, răn đe 13 đối tượng sử dụng ma túy...Qua công tác tuyên truyền, đã vận động người dân tự nguyện giao nộp 02 khẩu súng tự chế. Tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, phát động phong trào tại các thôn, xã với 3000 lượt người dân tham gia, tiếp tục kiện toàn 07 tổ an ninh nhân dân tại xã Hồng Thủy, xây dựng 01 mô hình “ Nói không với ma túy” tại xã A Bung... Tuy nhiên trong quá trình phối hợp  còn chưa thật sự tốt, nhất là trong việc trao đổi thông tin liên quan đến ANTT; trong công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát, công tác phát động phong trào TDBVANTQ chưa thường xuyên. Tình hình khai thác lâm sản trái phép, vi phạm pháp luật về môi trường vẫn còn xảy ra...
Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Trần Đức Việt, UVBTVTU, Giám đốc công an tỉnh Quảng Trị  đã biểu dương những kết quả đã đạt được qua 01 năm thực hiện quy chế phối hợp, trong thời gian tới đồng chí đề nghị: Công an hai huyện tiếp tục bám sát quy chế để tham mưu Chính quyền hai huyện làm tốt công tác bảo đảm ANTT vùng giáp ranh, chủ động trong công tác tuần tra kiểm soát, tấn công trấn áp tội phạm, tăng cường hơn nữa việc tuyên truyền pháp luật đến người dân vùng giáp ranh... Tại hội nghị, lãnh đạo Công an hai tỉnh đã tặng 20 phần quà trị giá 10 triệu đồng cho người nghèo trên địa bàn hai xã vùng giáp ranh; có 5 tập thể và 9 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo ANTT vùng giáp ranh.

Tác giả bài viết: Trần Khôi