Hội nghị triển khai và tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra dấn số

Thứ hai - 18/03/2019 05:03

Toàn cảnh hội nghị

Ngày 18/3/2018 đồng chí Đại tá Lê Phương Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chủ trì hội nghị triển khai và tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra dân số trong Công an tỉnh Quảng Trị.
Tại hội nghị đại diện lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ công tác tại đội Tổng hợp thuộc Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố tham gia lớp tập huấn được truyền đạt những kiến thức và kỹ năng cơ bản về vai trò, nhiệm vụ của điều tra viên, công tác kiểm tra, giám sát những vấn đề chung trong việc lập bảng kê, hướng dẫn lập bảng kê, mẫu phiếu điều tra để tiến hành điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Quá trình thực hiện phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, thu thập thông tin kịp thời, đúng đối tượng, đạt chất lượng cao.
Tổng điều tra dân số và nhà ở thực hiện bắt đầu từ ngày 1/4/2019. Đây là cơ sở thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở nhằm mục đích tổng hợp và biên soạn các chỉ tiêu trong hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia quy định, qua đó phân tích và dự báo tình hình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vi cả nước và các địa phương, đồng thời đáp ứng nhu cầu thông tin về dân số và nhà ở phục vụ việc đánh giá kết quả thực hiện các chính sách phát triển kinh tế - xã hội…
Thông qua hội nghị tập huấn nhằm quán triệt cho thành viên Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số trong Công an tỉnh và đội ngũ cán bộ liên quan công tác này nắm rõ các nội dung nghiệp vụ để thực hiện quá trình thu thập, tổng hợp thông tin đúng quy định, bảo đảm an toàn cuộc tổng điều tra dân số trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Toàn cảnh hội nghị

Tác giả bài viết: Trần Khôi