Huyện Đakrông: Tổng kết công tác Quốc phòng – an ninh, xây dựng cơ sở làm chủ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ sáu - 05/01/2018 15:57

Toàn cảnh hội nghị

Sáng ngày 05/01/2018, huyện Đakrông tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh và xây dựng cơ sở cụm an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự hội nghị có đồng chí Đại tá Lê Phương Nam, Phó giám đốc Công an tỉnh
Năm 2017, dưới sự chỉ đạo của Ban thường vụ huyện ủy, sự điều hành của Ủy ban nhân dân huyện cùng với sự nỗ lực của các cơ quan, ban, ngành, các đơn vị lực lượng vũ trang và nhân dân, công tác Quốc phòng – An ninh  đã được huyện Đakrông triển khai đồng bộ và có hiệu quả. Nhận thức về nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và nhân dân ngày càng được nâng cao và từng bước đi vào chiều sâu. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn  luôn được giữ vững; thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày được xây dựng vững chắc, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế xã hội địa phương. Công tác xây dựng cơ sở an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu đã triển khai hoạt động đúng quy chế đề ra và đạt được kết quả tích cực. Các lực lượng đã duy trì nghiêm túc chế độ trực báo cụm nhằm kịp thời trao đổi và giải quyết tình hình ở cơ sở. Đã kịp thời phát hiện và xử lý 30 trường hợp vi phạm xuất nhập cảnh; bắt giữ 05 đối tượng có hành vi vi phạm về vận chuyển pháo trái phép; phát hiện, xử lý 25 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, thu giữ hàng hóa giá trị trên 300 triệu đồng...

Toàn cảnh hội nghị

Để tăng cường công tác Quốc phòng – An ninh và xây dựng cơ sở cụm an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu năm 2018, huyện Đakrông đã đề ra 12 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn dân đối với công tác xây dựng thế trận quốc phong toàn dân gắn với an ninh nhân dân.

Đồng chí Đại tá Lê Phương Nam, Phó giám đốc Công an tỉnh

Cũng trong dịp này, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng – An ninh năm 2017.

Đại diện UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân

Tác giả bài viết: Anh Tuấn