Khai giảng lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”; phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em, tội phạm buôn bán người.

Thứ bảy - 27/04/2019 04:17

Ngày 22/4/2019, Cục đào tạo - Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”; phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em; phòng, chống tội phạm buôn bán người.
Tham dự lễ khai giảng có Đại tá, PGS, TS Lê Hoài Nam, Phó Cục trưởng Cục đào tạo; Đại tá Trần Xuân Vĩnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị, đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ cùng 79 học viên là cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng hình sự cơ sở 5 tỉnh vùng Bắc Trung bộ.
Đây là khóa học đầu tiên được Cục Đào tạo – Bộ Công an tổ chức trên phạm vi toàn quốc, nhằm bồi dưỡng, cập nhật thông tin liên quan đến tội phạm; nâng cao trình độ, kỹ năng phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, tội phạm xâm hại tình dục trẻ em và tội phạm mua bán người. Qua đó góp phần giúp lực lượng cảnh sát hình sự Công an các địa phương nâng cao năng lực phòng, chống các loại tội phạm.

Trong thời gian 5 ngày, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu 4 nội dung chính, bao gồm: tình hình tội phạm có tổ chức và kỹ năng phòng chống tội phạm có tổ chức; tình hình tội phạm liên quan đến “tín dụng đen” và kỹ năng phòng chống tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”; tình hình tội phạm xâm hại tình dục trẻ em và kỹ năng phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em; tình hình tội phạm mua bán người và kỹ năng phòng, chống tội phạm mua bán người.

Phát biểu tại lễ khai giảng,  Đại tá Trần Xuân Vĩnh đề nghị các học viên tham gia lớp bồi dưỡng đầy đủ, nghiêm túc để tiếp thu kiến thức, nâng cao trình độ nghiệp vụ, đồng thời nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND và nội quy, quy chế của lớp học từ đó vận dụng linh hoạt vào thực tiễn công tác tại đơn vị, địa phương.

*Ngày 26/4/2019, Cục đào tạo - Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”; phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em; phòng, chống tội phạm buôn bán người.:

Tác giả bài viết: Anh Tuấn