Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2019

Thứ ba - 14/05/2019 04:28

Đoàn kiểm tra làm việc tại Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa

Nhằm tăng cường công tác phòng cháy và chữa cháy, Công an tỉnh đã triển khai kế hoạch về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2019. Theo kế hoạch, từ ngày 23/4 đến 20/5/2019, đoàn kiểm tra của Công an tỉnh Quảng Trị do đồng chí Đại tá Lê Phương Nam, Phó giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn tổ chức thực hiện việc kiểm tra đối với các đơn vị quản lý rừng phòng hộ, các Công ty Lâm nghiệp và Công ty Cổ phần Bắc Trung Bộ đóng trên địa bàn tỉnh.
Tại các điểm đến, đoàn kiểm tra các mặt công tác gồm: Việc xây dựng phương án PCCC, quy chế hoạt động của các đội PCCC rừng cấp cơ sở; công tác xây dựng lực lượng chữa cháy tại chỗ và phương án thực hiện phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư tại chỗ, hậu cần tại chỗ) khi có cháy xảy ra; một số kết quả công tác tập huấn và việc tổ chức diễn tập theo phương án PCCC rừng của Công an cấp huyện về kỹ năng PCCC cho lực lượng PCCC rừng ở cơ sở.
Bên cạnh đó, Đoàn cũng tổ chức kiểm tra công tác phối hợp tuần tra bảo vệ rừng, công tác tuyên truyền giáo dục cho dân cư sinh sống gần khu vực rừng nhằm nâng cao ý thức phòng cháy và chữa cháy rừng, công tác xây dựng phong trào quần chúng tham gia hoạt động PCCC rừng, công tác quản lý các dịch vụ tự phát và sản xuất của cư dân ở gần khu vực rừng.
Qua thực tế kiểm tra cho thấy các đơn vị, địa phương đã được kiểm tra đạt yêu cầu. Trong tình hình thời tiết tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, các đơn vị, địa phương có nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng cần tăng cường công tác tuyên truyền về PCCC, thường xuyên luyện tập nâng cao kỹ năng chữa cháy cho các lực lượng PCCC rừng cấp cơ sở và đảm bảo chế độ trực, thông tin báo cáo kịp thời, đúng quy định.

Một số hình ảnh của đoàn kiểm tra:

Tác giả bài viết: Anh Tuấn