Ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT giữa huyện A Lưới và huyện Đakrông

Thứ bảy - 12/05/2018 04:02

Đại diện hai đơn vị tham gia ký kết đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh

Chiều ngày 11/5, tại huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã diễn ra hội nghị ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT địa bàn giáp ranh của huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) và huyện Đakrông ( tỉnh Quảng Trị)
Theo biên bản ký kết giữa công an huyện A Lưới và Đakrông thì hai bên sẽ phối hợp trong công tác tham mưu, tuyên truyền; đảm bảo an ninh quốc gia; phòng chống tội phạm; quản lý nhà nước về ANTT; xây dựng lực lượng...
Quá trình thực hiện quy chế phối hợp theo nguyên tắc áp dụng về mặt lãnh thổ.  Sự việc xảy ra thuộc địa bàn bên nào thì lực lượng công an phụ trách địa bàn, lĩnh vực bên đó có trách nhiệm chủ trì giải quyết, bên còn lại có trách nhiệm phối hợp khi có yêu cầu hoặc liên đới trách nhiệm. Nếu sự việc xảy ra tại vùng chồng lấn ranh giới, liên quan đến đối tượng là công dân thuộc huyện, xã nào thì lực lượng công an huyện, xã đó có trách nhiệm chủ trì giải quyết, bên còn lại có trách nhiệm phối hợp khi có yêu cầu hoặc liên đới trách nhiệm. Nếu sự việc xảy ra tại vùng chồng lấn ranh giới có liên quan đến nhiều đối tượng là công dân của hai bên thì lực lượng công an hai bên cùng phối hợp giải quyết.

Đại diện hai đơn vị tham gia ký kết đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh

Được biết trong thời gian qua, tình hình an ninh trật tự an ở khu vực giáp ranh giữa 2 huyện có nhiều diễn biến phức tạp, các đối tượng ở 2 huyện lợi dụng trộm cắp tài sản, vận chuyển, sử dụng trái phép các chất ma tuý qua cửa khẩu quốc tế La Lay; nhân dân qua lại lưu trú không đúng quy định.... Việc công an huyện  A Lưới và Đakrông tổ chức ký kết phối hợp sẽ góp phần đảm bảo tình hình ANTT tại vùng giáp ranh, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương để cùng nhau phát triển kinh tế xã hội.
Nhân dịp này, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng quà cho các hộ nghèo và 19 người có uy tín thuộc 2 xã Abung (Đakrông) và xã Hồng Thủy (A Lưới).

Tác giả bài viết: Trần Khôi