Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống của lực lượng ANND 56 năm thành lập đơn vị 45

Thứ sáu - 22/07/2016 16:49

Toàn cảnh buổi lễ

Ngày 22/7/2016, đơn vị 45 đã tổ chức gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống của lực lượng an ninh nhân dân, 56 năm ngày thành lập đơn vị 45 và 40 năm đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đào Xuân Thống- nguyên cán bộ đơn vị 45 an ninh vũ trang Quảng Trị đã ôn lại truyền thống hào hùng của đơn vị, đồng thời cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Công aan Quảng Trị qua các thời kỳ đã tạo mọi điều kiện để cựu cán bộ chiến sĩ đơn vị được tổ chức các cuộc gặp mặt truyền thống thường niên. Đơn vị 45 an ninh vũ trang Quảng Trị, thuộc Ban An ninh Quảng Trị được thành lập vào tháng 4/1960. Với nhiệm vụ: Trực tiếp bảo vệ cơ quan Tỉnh ủy, căn cứ địa cách mạng; triển khai về vùng giáp ranh, đồng bằng phục vụ phá kìm, phá ấp chiến lược, diệt ác, trừ gian; bảo vệ bí mật, an toàn các tuyến hành lang, các trạm giao liên trên địa bàn toàn tỉnh và tuyến vận chuyển Bắc – Nam, nhất là trực tiếp đưa đón cán bộ lãnh đạo…..Cán bộ chiến sĩ đơn vị đã tiêu diệt nhiều tên ác ôn, bắt sống nhiều tên địch, thu nhiều vũ khí và tài liệu quan trọng; đã làm tốt công tác vận động quần chúng, dựa vào dân để  bảo vệ an toàn khu mật cứ và cán bộ của Đảng….. Với những thành tích và những chiến công đặc biệt xuất sắc, năm 1976 đơn vị 45 an ninh vũ trang Quảng Trị vinh dự được Đảng, Nhà nước tuyên dương danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân nhiều cán bộ chiến sĩ được truy tặng, phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang.

Toàn cảnh buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh đồng chí Nguyễn Đức Cảm – Phó Giám đốc đã bày tỏ sự tri ân đối với sự cống hiến của đơn vị đối với sự nghiệp thống nhất đất nước đồng thời mong muốn các thế hệ cán bộ chiến sĩ đơn vị 45 tiếp tục giữ vững tinh thần cách mạng, luôn là những tấm gương về ý chí chiến đấu anh dũng, kiên cường để thế hệ Công an Quảng Trị hôm nay học tập, noi theo.

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Anh Tuấn

Nguồn tin: Công an Quảng Trị`