Làm việc với nhóm đối tượng có dấu hiệu hoạt động tín dụng đen

Thứ sáu - 19/07/2019 05:24

Bùi Đức Thái tại cơ quan Công an

Sáng ngày 19/7/2019, phòng Cảnh sát hình sự, Công an quảng Trị đã tiến hành làm việc với nhóm đối tượng hoạt động theo hình thức tín dụng đen trên địa bàn thành phố Đông Hà.
Khoảng 19h ngày 18/7/2019, Bùi Đức Thái, (SN 1986, trú tại Đa Phúc, Dương Kinh, Hải Phòng) cùng Nguyễn Văn Dũng, (SN 1987, trú tại An Đông, An Dương, Hải Phòng); Đỗ Quang Vinh, (SN 2000, trú tại phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, Hải Phòng); Vũ Tuấn Anh, (SN 1984, trú tại phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, Hải Phòng); Nguyễn Việt Anh, (SN 1987, trú tại phường Vĩnh Nguyên, Hải Phòng) và Hoàng Mai Huy, (SN 1992, trú tại phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) đến đòi nợ tại nhà bà Nguyễn Thị Thu Hồng, SN 1964, trú tại khu phố 1, phường 1, TP Đông Hà thì bị lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh phát hiện và  mời về trụ sở Công an tỉnh làm việc.
Tại cơ quan Công an, Bùi Đức Thái khai nhận vào khoảng cuối tháng 4/2019, các đối tượng từ Hải Phòng vào Đông Hà thuê 1 căn nhà ở kiệt đường Tôn Thất Thuyết, phường 5, TP Đông Hà để hoạt động kinh doanh cho người khác vay tiền với hình thức mua bán ô tô, xe máy rồi cho thuê lại giá cao. Hoạt động vay tín chấp nhưng lại không có giấy phép kinh doanh. Thông qua quảng cáo tờ rơi, từ tháng 5 đến thời điểm cơ quan Công an tiến hành làm việc, nhóm của Thái đã cho 31 người trên địa bàn tỉnh vay với lãi suất cao theo thỏa thuận.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã tiến hành tạm giữ một số đồ vật, tài liệu có liên quan đến quá trình cho người khác vay tiền tại địa bàn tỉnh Quảng Trị để phục vụ công tác điều tra. Đồng thời thông báo đến người dân trên địa bàn không nên tham gia vào hình thức tín dụng đen này để tránh những hậu quả đáng tiếc.
 Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.\

Bùi Đức Thái tại cơ quan Công an

Nguyễn Văn Dũng tại cơ quan Công an