Lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch “Ngày chủ nhật xanh năm 2019” và “Nói không với rác thải nhựa”

Thứ ba - 29/10/2019 08:23

Đại diện các chi đoàn nhận túi ni lon thân thiện với môi trường

Ngày 27/10/2019, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức lễ phát động ngày chủ nhật xanh và nói không với rác thải nhựa. Đại tá Nguyễn Đức Cảm – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.
Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã kêu gọi toàn bộ cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh cùng chung tay hành động chống rác thải nhựa bằng cách nâng cao nhận thức, thay đối thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần. Khuyến khích sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường. Đồng thời, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên, hội viên trong việc xây dựng các giải pháp hữu hiệu về việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường và cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa sử dùng một lần”.

Ngay sau lễ phát động, đông đảo đoàn viên, hội viên Hội phụ nữ Công an tỉnh đã ra quân tổ chức làm vệ sinh, thu gom rác thải nhựa trong khuôn viên đơn vị.

Tác giả bài viết: Trần Khôi