TX Quảng Trị: Ra mắt mô hình " Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ các doanh nghiệp".

Thứ sáu - 13/03/2020 07:59

Ký kết tại chương trình

Chiều ngày 13/3/2010, UBND thị xã Quảng Trị tổ chức lễ ra mắt mô hình " Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ các doanh nghiệp thị xã Quảng Trị".
Để mô hình hoạt động đạt hiệu quả trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Quảng Trị tham gia mô hình đã cam kết thực hiện nghiêm túc một số nội dung cơ bản như: tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật, các điều kiện an toàn về PCCC và cứu nạn, cứu hộ; thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức về PCCV và CNCH cho lực lượng tại chỗ; lập phương án chữa cháy và thường xuyên thực tập phương án chữa cháy phù hợp với quy mô, tính chất của từng cơ sở; đầu tư trang bị mới hoặc bổ sung phương tiện, dụng cụ chữa cháy để các cơ sở có đủ điều kiện để sẵn sàng chữa cháy  và chữa cháy có hiệu quả...
Trong điều kiện tình hình cháy đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là vào mùa hanh khô có nguy cơ cháy cao, việc ra mắt mô hình " Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ các doanh nghiệp thị xã Quảng Trị" sẽ góp phần nâng cao ý thức phòng cháy trong nhân dân, công nhân, người lao động cũng như năng lực chữa cháy tại chỗ khi có sự cố cháy xảy ra.

Tác giả bài viết: Thành Nam - Trần Khôi