Tập huấn Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá.

Thứ hai - 14/09/2015 13:54

Toàn cảnh buổi tập huấn.

Toàn cảnh buổi tập huấn.
Ngày 14/9/2015, Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức khai giảng lớp tập huấn nâng cao năng lực về thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá cho hơn 100 cán bộ chỉ huy, chiến sĩ đến từ các phòng, Công an các huyện, thị xã, thành phố và Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên Công an tỉnh.
Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe cán bộ Cục Y tế, Bộ Công an trình bày về nguy cơ, tác hại của việc sử dụng thuốc lá đối với sức khỏe con người và tình hình sử dụng thuốc lá hiện nay. Tại Việt Nam, những người thường xuyên sử dụng thuốc lá dễ mắc các bệnh đột quỵ, mạch vành, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, ung thư phổi… là những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở nam giới (chiếm tỉ lệ gần 11%). Đặc biệt theo thống kê, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 40.000 người tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá.Toàn cảnh buổi tập huấn Luật phòng chống tác hại thuốc lá.

 
 Nhận thức rõ tác hại do thuốc lá gây ra, Bộ công an đã tích cực triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động Phòng chống tác hại thuốc lá cho cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân.
Trong khóa tập huấn, các học viên còn được nghiên cứu về các quy định của  Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. 

Tác giả bài viết: Anh Tuấn

Nguồn tin: Công an Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây