Tập huấn cấp cứu ban đầu chấn thương, tai nạn thương tích cho CBCS Công an.

Thứ năm - 10/09/2015 16:58

Toàn cảnh buổi khai giảng lớp tập huấn

Toàn cảnh buổi khai giảng lớp tập huấn
Ngày 10/9/2015, Cục Y tế, Bộ Công an đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn “Cấp cứu ban đầu chấn thương, tai nạn thương tích” cho hơn 200 cán bộ chiến sĩ Công an đến từ các phòng, huyện, thị xã, thành phố thuộc Công an tỉnh Quảng Trị.
CAND là lực lượng vũ trang có nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Với tính chất công việc đặc thù và môi trường công tác, chiến đấu có nhiều nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của CBCS Công an, do đó Cục Y tế - Bộ Công an mở lớp tập huấn cấp cứu ban đầu chấn thương, tai nạn thương tích nhằm cung cấp cho CBCS Công an những kiến thức cơ bản và kỹ năng thực hành khi chiến đấu hoặc làm nhiệm vụ và bị thương để có thể xử trí ban đầu những chấn thương, tai nạn thương tích một cách kịp thời, có hiệu quả, giảm tỷ lệ tử vong và tránh các di chứng đáng tiếc sau này cho cho bản thân và đồng đội.
Trong 2 ngày tập huấn, các học viên được truyền đạt các nội dung cơ bản như: Đại cương về chấn thương và tai nạn thương tích, Cấp cứu thảm họa; Sơ cứu ban đầu các chấn thương sọ não, cột sống, ngực, bụng; 5 kỹ thuật sơ cấp cứu: Kỹ thuật hô hấp nhân tạo, Chảy máu và cấm máu, ga rô cầm máu, băng bó vết thương…


 


Toàn cảnh lễ khai giảng lớp tập huấn.

Tác giả bài viết: Anh Tuấn

Nguồn tin: Công an Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây