Thả động vật hoang dã về môi trường tự nhiên.

Thứ bảy - 26/09/2015 09:44

Phòng cảnh sát kinh tế cùng Đội cơ động kiểm lâm thả động vật hoang dã

Ngày 22/9/2015, Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đội kiểm lâm cơ động - Chi cục kiểm lâm Quảng Trị tiến hành thả động vật hoang dã sau khi cứu hộ về môi trường tự nhiên tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa ( xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).
Trong đợt này, các lực lượng đã tiến hành thả về môi trường tự nhiên 13 cá thể tê tê Java, 1 cá thể tê tê vàng và 11 cá thể cầy hương. Đây là số tang vật mà lực lượng Công an đã tịch thu trước đó.

Phòng cảnh sát kinh tế cùng Đội cơ động kiểm lâm thả động vật hoang dã

Cụ thể, vào ngày 15/9/2015, tại xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, Phòng cảnh sát kinh tế đã phát hiện một số đối tượng đang vận chuyển trái phép 11 cá thể tê tê. Ngày 21/9/2015, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên đoạn đường Hồ Chí Minh thuộc địa bàn huyện Gio Linh, Phòng cảnh sát giao thông đã phát hiện đối tượng Đào Văn Mùi (SN 1991, trú tại Phú Thành, xã Mò Ó, huyện Đakrông) đang điều khiển phương tiện xe máy vận chuyển trái phép 11 cá thể cầy hương...
Việc đưa trả động vật về tự nhiên nhằm góp phần bảo tồn động vật hoang dã, đặc biệt là những loài động vật quý hiếm có trong sách đỏ.

Một cá thể tê tê được thả về môi trường tự nhiên.

Tác giả bài viết: Anh Tuấn