Thực tập phương án phòng cháy chữa cháy tại chợ Đông Hà

Thứ sáu - 13/10/2017 09:22

Thực tập phương án chữa cháy tại chợ Đông Hà

Tối 12/10/2017, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại chợ Đông Hà, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
Chợ Đông Hà là trung tâm thương mại lớn nhất của tỉnh Quảng Trị, nơi tập trung kinh doanh rất nhiều mặt hàng với số lượng lớn, vì vậy tiềm ẩn nguy cơ cháy là rất cao. Hằng năm, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên Ban quản lý chợ Đông Hà và bà con tiểu thương về công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy; đồng thời là dịp để lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống cháy xảy ra, phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh và Ban quản lý chợ đã thường xuyên phối hợp tổ chức phương án thực tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Từ tình huống giả định: vào lúc 19h30 ngày 12/10/2017, một đám cháy xảy ra ở hành lang tầng 1 khu nhà N2, nơi tập trung hàng hóa bao bì, nhôm nhựa, gấc lưới nên đám cháy có nguy cơ lan rộng khắp tầng 1. Lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ đã triển khai các biện pháp dập lửa đồng thời điện báo lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh.
Sau khi nhận tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh đã điều động 05 xe chữa cháy và hơn 30 cán bộ chiến sĩ kịp thời có mặt tại hiện trường, tiến hành dập lửa, tổ chức cứu nạn những người bị mắc kẹt và vận chuyển hàng hóa ra ngoài. Với việc triển khai đồng bộ các phương án, sự phối hợp chặt chẽ của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở,  lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh đã khống chế và dập tắt ngọn lửa, bảo vệ an toàn cho người và tài sản.

Một số hình ảnh tại buổi thực tập phương án phòng cháy chữa cháy

Tác giả bài viết: Trần Khôi - Anh Tuấn