Vĩnh Linh: Ra mắt mô hình Hội cựu chiến binh giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng.

Thứ ba - 29/05/2018 03:20

Ký cam kết thực hiện mô hình Hội cựu chiến binh giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng

Ngày 28/5/2018, Hội cựu chiến binh xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh tổ chức ra mắt mô hình Hội cựu chiến binh giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng. Đại tá Lê Phương Nam – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự.
      Tại địa bàn xã Vĩnh Long hiện có 17 người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương. Phần lớn trong số họ có những suy nghĩ mặc cảm với xã hội, sợ sự xa lánh của cộng đồng, gặp khó khăn trong tìm kiếm việc làm. Xuất phát từ tình hình đó Hội cựu chiến binh xã Vĩnh Long đã nhận giúp đỡ, giáo dục cảm hóa 6 đối tượng và đến nay họ đã có việc làm ổn định, tích cực trong việc tham gia các hoạt động, phong trào đoàn thể ở đại phương. Để nâng cao hiệu qủa trong công tác này Hội cựu chiến binh xã Vĩnh Long đã xây dựng và ra mắt mô hình “Hội cựu chiến binh giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng”.

Tại lễ ra mắt, các chi hội trưởng Hội cựu chiến binh trong toàn xã đã ký cam kết thực hiện mô hình với 8 nội dung gồm: Định hướng nghề nghiệp cho người chấp hành xong án phạt tù; thường xuyên gặp gỡ, động viên tinh thần, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống với người chấp hành xong án phạt tù; phối hợp cùng với mặt trận, các đoàn thể tạo điều kiện cho người chấp hành xong án phạt tù được tham gia sinh hoạt trong các tổ chức hội, đoàn thể nơi cư trú…

Toàn cảnh buổi lễ

Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần thiết thực vào công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự ở địa phương.

Tác giả bài viết: Trần Khôi