Công an tỉnh Quảng Trị: Tổ chức “Đêm hoa đăng” tri ân các anh hùng liệt sỹ

Thứ sáu - 29/04/2022 09:07
Tối ngày 29/4/2022, tại Bến thả hoa bờ nam sông Thạch Hãn, thị xã Quảng Trị, Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND thị xã Quảng Trị tổ chức chương trình “Đêm hoa đăng” tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trong Chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị. Đại tá Lê Phương Nam. Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh tham dự lễ thả hoa đăng.
Dòng sông Thạch Hãn là nơi đã đi vào huyền thoại gắn liền với chiến công và sự hy sinh oanh liệt của quân và dân ta trong suốt 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị mùa hè năm 1972. Hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sỹ của ta đã vượt sông chi viện chốt giữ Thành cổ và đã có rất nhiều chiến sỹ anh dũng hy sinh, nằm lại trên đất Thành Cổ Quảng Trị và trên dòng sông linh thiêng này. Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm xúc động, với lòng thành kính và tình cảm tri ân, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh đã tiến hành dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, đồng thời thả bè hoa với hàng ngàn chiếc đèn hoa đăng trên sông Thạch Hãn.

IMG 20220429 192839

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (1/5/1972-1/5/2022), 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị (1972-2022) và 47 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022). Qua đó, thể hiện tình cảm thiêng liêng, sự tri ân của cán bộ chiến sỹ Công an Quảng Trị đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp thống nhất đất nước đồng thời giáo dục, khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, cổ vũ, động viên cán bộ chiến sỹ Công an không ngừng nỗ lực trong các mặt công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

IMG 20220429 194446