Đoàn công tác của Ủy ban quốc gia về phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm làm việc tại tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 08/12/2021 03:45
Ngày 8/12/2021, Đoàn công tác của Ủy ban quốc gia về phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm do Đại tá Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an làm trưởng đoàn kiểm tra tình hình, kết quả công tác phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy năm 2021 tại tỉnh Quảng Trị. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo 138 tỉnh và các sở, ban ngành liên quan.
Từ đầu năm 2021 đến nay, các lực lượng chức năng của tỉnh tập trung lực lượng, đẩy mạnh thực hiện các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh với tội phạm ma túy. Qua đó, đã phát hiện, bắt giữ 192 vụ 327 đối tượng về các hành vi mua bán, vận chuyển, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 190397 viên ma túy tổng hợp, 46kg ma túy tổng hợp dạng đá và nhiều đồ vật, tài liệu liên quan.

20211208 080805

Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã phân tích, làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến công tác cai nghiện, việc đảm bảo vật tư, phương tiện cũng như con người tại cơ sở cai nghiện bắt buộc; tình trạng buôn bán, vận chuyển ma túy của người dân tộc thiểu số tại các vùng biên giới; trang thiết bị cho các lực lượng phòng chống ma túy…
Phát biểu kết luận, đồng chí trưởng đoàn kiểm tra nhất trí cao với kết quả đã đạt được của tỉnh Quảng Trị đối với công tác phòng chống ma túy. Đồng thời đề nghị tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống tệ nạn xã hội, nhất là công tác phòng chống ma túy; củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở nhất là các thôn bản, xã biên giới trọng điểm về ma túy; chỉ đạo các sở, ngành, đặc biệt là y tế, lao động, thương binh, xã hội, công an, biên phòng rà soát thống kê, lập danh sách đưa người vào cơ sở cai nghiện, quan tâm dạy nghề, tạo việc làm sau cai nghiện để họ tái hòa nhập cộng đồng.

20211208 082742

Nguồn tin: PX03: