Thăm, tặng quà cho chiến sĩ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Thứ ba - 07/05/2024 06:15
Ngày 07/5/2024, thừa ủy quyền của lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Nguyễn Năng Điền- Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh đã đến thăm, tặng quà các cán bộ, chiến sĩ đã từng tham gia chiến đấu trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Đoàn đã đến thăm hỏi sức khoẻ, tặng quà cho đồng chí Trần Hữu Nhi (93 tuổi, tại phường Đông Lương, thành phố Đông Hà); đồng chí Tạ Ngọc Anh (96 tuổi, trú tại thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh); đồng chí Hoàng Ngọc Mặc (93 tuổi, trú tại xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ); đồng chí Nguyễn Hữu Triêm (92 tuổi, trú tại xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị) và thắp hương tưởng nhớ đồng chí Phạm Lý Chánh (phường 1, thị xã Quảng Trị). Mỗi suất quà trị giá 2.000.000 đồng. Mặc dù tuổi đã cao, sức khoẻ đã yếu, trí nhớ không còn minh mẫn, nhưng trong ánh mắt của các cựu chiến sĩ Điện Biên năm xưa vẫn thể hiện sự bồi hồi, xúc động khi nhắc đến những tháng năm gian khổ, cùng quân, dân ta tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược và trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024), Công an tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ dâng hương, dâng hoa tại các Nghĩa trang liệt sĩ; tổ chức chiếu phim lịch sử, giáo dục chính trị, tư tưởng; giáo dục truyền thống, thăm hỏi, tặng quà động viên cựu cán bộ, chiến si Điện Biên… Qua đó đã thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh và những người con ưu tú của quê hương Quảng Trị đã đóng góp sức người sức của cho cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược và trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ để cùng quân và dân cả nước làm nên Chiến thắng lịch sử vĩ đại của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ 20.