Công khai nội dung kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ

Thứ sáu - 02/04/2021 04:02
Ngày 25/3/2021, Công an tỉnh Quảng Trị ban hành Kế hoạch số 353/KH-CAT-PC08 về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ.
Công khai nội dung kế hoạch tuần tra, kiểm soát,  xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng quá tải trọng,  quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ
Nội dung thông báo công khai, gồm:
1. Đơn vị làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm:
- Phòng Cảnh sát giao thông: (Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1, Trạm Cảnh sát giao thông Hải Lăng, Trạm Cảnh sát giao thông Đakrông).
- Công an cấp huyện: Tùy tình hình thực tế mà đồng chí Trưởng Công an cấp huyện có thể Quyết định huy động các lực lượng Cảnh sát khác tham gia, phối hợp với lực lượng CSGT để thực hiện tốt nhiệm vụ.
2. Tuyến đường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm: Các tuyến Quốc lộ trọng điểm, tỉnh lộ, các tuyến đường thường xuyên có phương tiện chở hàng quá tải trọng hoạt động, các tuyến vận tải hàng hoá từ các cảng biển, cảng thuỷ nội địa, nhà Ga; địa bàn khu vực khai thác khoáng sản, mỏ đá, mỏ cát, các trạm trộn bê tông, nhà máy sản xuất gạch, xi măng,...
3. Loại phương tiện, hành vi vi phạm tiến hành kiểm soát, xử lý:
Loại phương tiện: Xe ô tô tải, xe ô tô kéo rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc, xe container.
Hành vi vi phạm:
- Người điều khiển xe ô tô tải, xe ô tô kéo rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc vi phạm, xe container có dấu hiệu: Chở hàng quá tải trọng thiết kế của xe, quá tải trọng, quá khổ giới hạn của cầu, đường; chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng, chở hàng vượt quá bề rộng thùng xe, chở hàng vượt phía trước, phía sau thùng xe; tự ý cải tạo, thay đổi kích thước thành, thùng xe; xe ôtô vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng vi phạm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.
- Chủ xe có hành vi vi phạm: Giao hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm nêu trên (được quy định tại Điều 30 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông ĐB và ĐS).
4. Thời gian thực hiện: Từ ngày 01/4/2021 đến hết ngày 31/12/2021./.

Tác giả bài viết: Phòng CSGT

Nguồn tin: Phòng CSGT