Cấp 40 giấy xác nhận nguồn gốc hải sản khai thác tại vùng biển an toàn

Thứ ba - 10/05/2016 14:07
Cùng với các biện pháp hỗ trợ ngư dân trong điều kiện nguồn hải sản đánh bắt ở vùng biển an toàn khó tiêu thụ do ảnh hưởng của tình trạng cá chết chưa xác định được nguyên nhân trong thời gian qua, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị đã triển khai thực hiện việc cấp giấy chứng nhận hải sản an toàn cho các sản phẩm cá, mực do ngư dân trong tỉnh đánh bắt ở những vùng biển xa.

Cá về bến được kiểm định và cấp giấy chứng nhận hải sản an toàn

Theo đó, Sở NN&PTNT tỉnh đã huy động lực lượng thuộc Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản và Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản túc trực 24/24 giờ tại các cảng, cửa biển trong tỉnh. Từ ngày 1/5 - 7/5/2016 các đơn vị chức năng đã tiến hành cấp 40 giấy chứng nhận hải sản an toàn với số lượng ước đạt 124 tấn và đã được tiêu thụ hết. 

Việc cấp giấy chứng nhận hải sản khai thác ở vùng biển an toàn đã góp phần động viên, khuyến khích bà con ngư dân yên tâm bám biển, đẩy mạnh hoạt động khai thác hải sản và tăng cường bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. Được biết đến nay có 100/196 tàu đánh cá xa bờ đã trở lại hoạt động bình thường trên các vùng biển xa. 

Tác giả bài viết: Thanh Trúc

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây