UBND tỉnh Quảng Trị cho ý kiến về phương án mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ

Thứ ba - 12/04/2016 09:29
Chiều qua 11/4/2016, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp cho ý kiến về phương án mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ. Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có lãnh đạo UBND huyện đảo Cồn Cỏ và đại diện lãnh đạo các ngành, đơn vị liên quan.
 

Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu kết luận cuộc họp

Trên cơ sở đề xuất của huyện đảo Cồn Cỏ, UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ. Theo đó, Công ty cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị sẽ khai thác tuyến du lịch này và trước mắt sử dụng tàu Cồn Cỏ 01 vận chuyển khách du lịch với tần suất 2 chuyến/tuần. Trong hai ngày một đêm đến với Cồn Cỏ, khách du lịch sẽ lưu trú tại Nhà khách của huyện và tham quan các điểm như phòng truyền thống, đài tưởng niệm, trạm hải đăng, rừng nguyên sinh và các hoạt động tắm biển, khám phá các rạn san hô, câu cá…Đến thời điểm này, các loại hình dịch vụ; xây dựng một số mô hình sản xuất, chế biến các sản phẩm thủy sản để phục vụ du khách đã được các hộ dân, UBND huyện đảo Cồn Cỏ chuẩn bị. Công tác quản lý khách ra vào đảo; công tác an ninh trật tự; việc phối hợp của các cơ quan chức năng trong quản lý, vận hành tuyến vận tải Cửa Việt - Cồn Cỏ; đảm bảo vệ sinh môi trường và y tế đã được UBND huyện đảo Cồn Cỏ làm việc, thống nhất với các ngành, đơn vị liên quan. Để tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ an toàn, mang lại hiệu quả kinh tế cao, UBND huyện đảo Cồn Cỏ đề xuất UBND tỉnh một số vấn đề liên quan đến điều chỉnh quy hoạch đất đai tại huyện đảo; kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng hạ tầng phục vụ du lịch và đóng tàu cao tốc...Dự kiến, tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ sẽ được khai trương vào cuối tháng 4/2016. 

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện đảo Cồn Cỏ và các ngành, đơn vị liên quan rà soát lại các công việc liên quan để đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật trong việc vận chuyển khách du lịch ra đảo Cồn Cỏ, đồng thời phải có các giải pháp để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho du khách cũng như chủ động trong công tác cứu hộ, cứu nạn. Đối với các thủ tục hành chính, các lực lượng chức năng cần phải bảo đảm sự thuận lợi, thân thiện nhất cho du khách. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính lưu ý, UBND huyện đảo Cồn Cỏ bên cạnh chú trọng chất lượng phục vụ, tổ chức các sản phẩm du lịch phải đa dạng, tạo được sức hấp dẫn gắn với bảo đảm tuyệt đối an toàn cho du khách và giữ gìn cảnh quan môi trường…Đối với một số đề xuất của UBND huyện đảo Cồn Cỏ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã cho ý kiến chỉ đạo cụ thể. 

Tác giả bài viết: H.N

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây