Phát huy vai trò lực lượng bảo vệ tại các cơ quan, doanh nghiệp

Thứ sáu - 03/11/2017 14:31

Phối hợp đảm bảo ANTT tại các nông trường

Phối hợp đảm bảo ANTT tại các nông trường
Trên địa bàn Quảng Trị hiện có hàng trăm cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đang hoạt động ở nhiều lĩnh vực với quy mô khác nhau. Bên cạnh những thuận lợi phát triển, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cũng gặp một số khó khăn liên quan đến công tác bảo vệ an ninh kinh tế, an ninh chính trị nội bộ, văn hoá tư tưởng .v.v.. Chính vì vậy, công tác đảm bảo an ninh trật tự luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo dựng môi trường an toàn, ổn định, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển tại các cơ quan, doanh nghiệp.
    Với tinh thần chủ động tự bảo vệ mình là chính, hàng năm, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã chủ động xây dựng phương án bảo vệ an ninh trật tự, gắn liền với các phong trào thi đua học tập, lao động, sản xuất, đem lại hiệu quả thiết thực. Trên cơ sở hướng dẫn của lực lượng Công an về việc phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng các mô hình về an ninh trật tự, thường xuyên thông tin kịp thời âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm lợi dụng hoạt động kinh tế, văn hoá, tư tưởng để xâm phạm an ninh chính trị, kinh tế, văn hoá, các cơ quan doanh nghiệp đã dựa vào thực tiễn công tác của đơn vị xây dựng kế hoạch, chế độ, nội quy bảo vệ phù hợp. Đồng thời tổ chức thành lập đội ngũ bảo vệ phụ trách việc kiểm tra, giám sát bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ quan, đơn vị mình.
     Trong thời gian qua, đội ngũ bảo vệ tại các cơ quan, doanh nghiệp đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự; kịp thời tham mưu cho lãnh đạo đơn vị các vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ  phương tiện cơ sở vật chất; phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an và các ban, ngành, đoàn thể có liên quan để kịp thời trao đổi các phương án bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ trụ sở, phòng chống thiên tai, hoả hoạn, bảo vệ an toàn tính mạng con người và tài sản của Nhà nước theo đúng phương châm “An toàn để lao động xản xuất”.  Nhiều cơ quan, doanh nghiệp đã tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức và người lao động nêu cao ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiệm, tự giác, tích cực tham gia bảo vệ nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước và tài sản của đơn vị; thực hiện nghiêm túc quy trình an toàn lao động, chấp hành đúng nội quy, quy chế đơn vị đề ra. Điển hình như Công ty Xăng dầu Quảng Trị, Truyền tải điện Quảng Trị, Viễn thông Quảng Trị, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Quảng Trị, Trường Cao đẳng sư phạm…
 

 
    Các phong trào tự quản, tự bảo vệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh, trong quản lý hành chính nhà nước được triển khai gắn với các phong trào thi đua yêu nước “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Đơn vị an toàn về an ninh trật tự”... đã góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, nâng cao đời sống cho cán bộ, công nhân viên. Quá trình phát động, xây dựng và nhân rộng các loại mô hình, điển hình tiên tiến về an ninh trật tự ở các đơn vị, địa phương đã huy động được sức mạnh tổng hợp của các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm lợi dụng hoạt động kinh tế, văn hóa, tư tưởng, gây mất an ninh trật tự.
    Thời gian tới, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, hơn lúc nào hết, lực lượng bảo vệ cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động tham mưu các phương án bảo vệ an toàn về an ninh trật tự. Lực lượng Công an và các đơn vị, doanh nghiệp cần tăng cường sự phối hợp, kiểm tra chặt chẽ, hướng dẫn cụ thể việc tổ chức triển khai các biện pháp bảo vệ nhằm kịp thời phát hiện, giải quyết các vấn đề phức tạp phát sinh, góp phần kiềm chế tội phạm và tệ nạn xã hội. Tăng cường công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong tình hình mới, đảm bảo ổn định an ninh chính trị, kinh tế, thông tin, văn hoá, tư tưởng. Tiếp tục phát động và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cơ quan, doanh nghiệp gắn với các phong trào thi đua khác nhằm tích cực phòng ngừa, đấu tranh với các hoạt động của các loại tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, tạo động lực quan trọng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Kiều Hảo

Nguồn tin: Công an Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây