Tổng kết chương trình phối hợp số 04 giữa Bộ Công an và Trung ương Hội CCB Việt Nam giai đoạn 2014-2020

Thứ sáu - 10/07/2020 05:18

Toàn cảnh hội nghị

Ngày 10/7/2020, Công an và Hội CCB huyện Cam Lộ phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp số 04 giữa Bộ Công an và Trung ương Hội CCB Việt Nam về “Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước trong tình hình hiện nay” giai đoạn 2014-2020 và ra mắt mô hình “CCB huyện Cam Lộ tuyên truyền, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch góp phần bảo vệ an ninh trật tự”.
Quá trình tổ chức thực hiện chương trình phối hợp giữa lực lượng Công an và Hội CCB huyện Cam Lộ gắn với thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/1999/NQLT-BCA-HCCB (Bộ Công an- Hội Cựu chiến binh) về nội dung “Phối hợp vận động xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” đã đạt được những kết quả tích cực. Các đơn vị đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch, nội dung phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể; thăm hỏi, gặp gỡ những người có uy tín trong tôn giáo, dân tộc, trưởng thôn, trưởng bản để xây dựng, phát triển các mô hình phòng chống tội phạm trên địa bàn. Tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Phối hợp tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thành lập các tổ hòa giải (hiện có 145 hội viên CCB tham gia 95 tổ hòa giải), ban hành các chương trình hành động bảo đảm ANTT tại cơ sở; làm tốt công tác quản lý các đối tượng thi hành án treo, tù tha về tái hòa nhập cộng đồng. Công tác xây dựng lực lượng cán bộ, hội viên nòng cốt tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đạt kết quả tích cực.
Với những thành tích đạt được trong thực hiện chương trình phối hợp giai đoạn 2014-2020, Hội CCB huyện đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc và lao động tiên tiến”, tập thể và nhiều cá nhân được tặng cờ thi đua, bằng khen của Trung ương Hội CCB Việt Nam, các bằng khen, giấy khen của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBND huyện; lực lượng Công an huyện 2 năm liên tục nhận Cờ thi đua của Bộ Công an, nhiều tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen của cấp trên.

Ký kết chương trình phối hợp giữa Công an và Hội CCB huyện

Tại hội nghị cũng đã diễn ra các hoạt động như: Tổ chức ra mắt mô hình “CCB huyện Cam Lộ tuyên truyền, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch góp phần bảo vệ an ninh trật tự”; ký kết chương trình phối hợp giữa Hội CCB huyện và Công an huyện về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự.
Trong dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong chương trình phối hợp số 04 giữa Bộ Công an và Trung ương Hội CCB Việt Nam về “Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước trong tình hình hiện nay” giai đoạn 2014-2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã được Công an tỉnh, Hội CCB tỉnh, UBND huyện Cam Lộ tuyên dương, khen thưởng.

Toàn cảnh hội nghị

Tác giả bài viết: Trần Khôi