Bắt 2 cán bộ kiểm lâm bị tố “vòi” tiền chung chi

Thứ sáu - 20/11/2015 09:20

Bắt 2 cán bộ kiểm lâm bị tố “vòi” tiền chung chi

Khi kiểm tra lô hàng ngô mây của bà Thắm, cán bộ kiểm lâm gợi ý bà chung chi 20 triệu đồng, nếu không sẽ bị tịch thu hàng, bị phạt 120 triệu đồng.

Chiều 18-11, trao đổi với Tuổi Trẻ, trung tá Phạm Anh Tuấn, phó trưởng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Nghệ An, cho biết Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Nguyễn Hữu Dương - hạt phó và ông Hồ Xuân Tục - cán bộ pháp chế Hạt kiểm lâm huyện Diễn Châu.

Hai cán bộ kiểm lâm này bị điều tra về hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 12-5, bà Nguyễn Thị Thắm (41 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng) mua 500kg quả mây ở tỉnh Kiên Giang đưa ra Móng Cái (Quảng Ninh) tiêu thụ.

Do lô hàng không bán được, ngày 19-5 bà Thắm thuê Nguyễn Văn Quân chở số quả mây này về TP.HCM. Khi Quân lái xe qua huyện Diễn Châu thì bị cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Diễn Châu kiểm tra, tạm giữ.

Theo đơn tố cáo của bà Thắm, ngày 22-5 khi bà Thắm cùng tài xế Quân đến Hạt kiểm lâm Diễn Châu để làm việc thì ông Hồ Xuân Tục “gợi ý” chung chi 20 triệu đồng, nếu không sẽ bị tịch thu toàn bộ lô hàng và bị phạt 120 triệu đồng.

Nếu bà Thắm đồng ý, Hạt kiểm lâm Diễn Châu chỉ thu giữ 300kg và bà Thắm chỉ đóng phạt 15 triệu đồng. Sau đó, bà Thắm nộp phạt 15 triệu đồng và “chung chi” 20 triệu đồng cho Hạt kiểm lâm Diễn Châu

Tác giả bài viết: DOÃN HÒA

Nguồn tin: Báo Quảng Trị