Tập huấn nghiệp vụ, pháp luật cho lực lượng Bảo vệ dân phố

Thứ sáu - 12/10/2018 21:06

Tập huấn nghiệp vụ, pháp luật cho lực lượng Bảo vệ dân phố

Từ ngày 09 đến 11 tháng 10 năm 2018, Công an thành phố Đông Hà đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ, pháp luật năm 2018 cho 200 Bảo vệ dân phố. Mục đích của đợt tập huấn lần này là nhằm tiếp tục củng cố, bổ sung những kiến thức cơ bản giúp lực lượng Bảo vệ dân phố nâng cao nhận thức về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, các biện pháp nghiệp vụ cơ bản của lực lượng bảo vệ dân phố; xây dựng lực lượng Bảo vệ dân phố thành phố Đông Hà ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở trong tình hình mới.

Tại lớp tập huấn, học viên đã được đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ PV05, PC06 Công an tỉnh và Công an thành phố Đông Hà quán triệt các chuyên đề liên quan hoạt động của bảo vệ dân phố như: Một số vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của Bảo vệ dân phố; công tác nắm tình hình về an ninh trật tự; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; một số vấn đề cơ bản về công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội; công tác tham gia quản lý giáo dục đối tượng và vận động đối tượng ra đầu thú; công tác hòa giải và tham gia giải quyết các vụ việc về an ninh trật tự; công tác tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh, trật tự…
        Cũng tại lớp tập huấn, các học viên đã được thảo luận, đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Công an thành phố về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ ở địa bàn cơ sở. 100% học viên tham gia viết bài thu hoạch, trong đó có 90 học viên đạt loại giỏi.
        Kết thúc tập huấn, đại diện lãnh đạo Công an thành phố đã tổ chức biểu dương, khen thưởng 09 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập./.
Thượng tá Nguyễn Hoàng – Phó trưởng Công an thành phố biểu dương, khen thưởng 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập.

Tác giả bài viết: Song Khánh