Người dân tố giác nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép

Thứ năm - 06/05/2021 20:19
Ngày 5/5/2021, Thượng tá Trần Tuấn Anh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết, thời gian qua, người dân các địa phương trên địa bàn tỉnh phát hiện, tố giác nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép. Từ ngày 23/4 – 4/5/2021, lực lượng chức năng phát hiện, đưa 82 trường hợp nhập cảnh trái phép đi cách ly tập trung; trong đó có 35 trường hợp nhập cảnh trái phép do người dân phát hiện, tố giác.

Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đã nỗ lực phối hợp với các lực lượng chức năng làm tốt công tác chốt chặn, phòng, chống COVID-19 trên tuyến biên giới. Tuy nhiên, thực tế, công tác phòng, chống dịch bệnh ở địa bàn này gặp nhiều khó khăn do đường biên giới kéo dài, địa hình phức tạp, có nhiều đường mòn, lối mở… Trong khi đó, các trường hợp nhập cảnh trái phép thường sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi.

Trước thực tế ấy, các lực lượng chức năng trên tuyến biên giới mà chủ công là cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tích cực vận động, tuyên truyền người dân chung tay phòng, chống COVID-19, chú ý phát hiện, tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Để ngăn chặn tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ chốt chặn; quán triệt cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng chức năng khác làm nhiệm vụ 24/24 giờ; thiết lập “vành đai 3 lớp” để phòng, chống COVID-19. Sự vào cuộc đầy trách nhiệm của người dân đã tiếp thêm động lực để các cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nguồn tin: PX03 trích nguồn Báo Quảng Trị online: