Sáu phụ nữ trốn thùng xe tải vượt chốt kiểm dịch Thái Nguyên

Thứ tư - 26/05/2021 03:05
Tại chốt kiểm dịch, lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên phát hiện 6 phụ nữ trốn sau thùng xe tải.

Vào khoảng 7h30' sáng 26/5, tổ công tác thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch liên ngành phòng, chống dịch COIVD-19 nút giao Tân Lập (thuộc tổ 8, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên) tiến hành kiểm tra xe ô tô tải BKS 29H-406.88 do anh Nguyễn Văn Minh (SN 1996, hộ khẩu thường trú tại xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội) điều khiển.

Tại thời điểm kiểm tra trên cabin ngoài lái xe còn có 2 phụ nữ; tiến hành kiểm tra thùng xe, tổ công tác phát hiện có 6 phụ nữ độ tuổi từ 46 đến 61, đều có hộ khẩu thường trú tại xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội trốn phía sau.

Lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện 6 phụ nữ trốn trong thùng xe.

Theo tường trình của lái xe, vào hồi 7 giờ cùng ngày, anh nhận chở hàng là nông, hải sản của những phụ nữ trên đến các chợ của thành phố Thái Nguyên để bán. Do không hiểu biết pháp luật nên 6 người đã leo lên thùng xe để tránh việc đi xe bus tốn tiền, đồng thời trốn tránh kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh của lực lượng chức năng.

Lực lượng liên ngành đã yêu cầu tất cả những người trên xe thực hiện khai báo y tế, nhắc nhở việc chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch COIVD-19.

Đối với lái xe, Đội Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Thái Nguyên đã lập biên bản xử phạt hành chính với số tiền 900 nghìn đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng về lỗi chở người trên thùng xe trái quy định.

Lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu những người trốn trong thùng xe khai báo y tế.

Trước đó, ngày 22/5, tại chốt kiểm soát phòng chống dịch COIVD-19 tại nút giao Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện, nhắc nhở và xử lý lái xe Nguyễn Văn Quyết (SN 1983, hộ khẩu thường trú tại xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội) điều khiển xe tải BKS 29H-161.80 về lỗi vi phạm chở 7 người trên thùng xe trái quy định.

Nguồn tin: PX03 trích nguồn báo CAND online: