Xử lý các đối tượng chặt trộm cây thông trên địa bàn phường Đông Lễ

Thứ ba - 28/09/2021 02:39
Hôm nay 27/9/2021, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà Lê Hiếu Hoàng cho biết, UBND phường vừa lập biên bản hiện trường đối với 3 đối tượng đang thực hiện hành vi chặt trộm cây thông do UBND phường quản lý.
4 cây thông bị các đối tượng đốn hạ đã được được UBND phường Đông Lễ đưa về trụ sở

Theo đó, vào lúc 8 giờ ngày 26/9/2021, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lãnh đạo UBND phường cùng các lực lượng chức năng đến hiện trường khu rừng thông do UBND phường quản lý gần đường Điện Biên Phủ và phát hiện, ngăn chặn 3 đối tượng đang chặt cây thông. Tại hiện trường, các đối tượng dùng cưa máy để đốn hạ 4 cây thông có đường kính gốc hơn 40 cm, chiều cao cây 15 m và tiếp tục cắt ra thành từng khúc ngắn.

Khi thấy các lực lượng chức năng, 1 trong 3 đối tượng bỏ chạy, 2 đối tường còn lại gồm: Nguyễn Đình Đạt (sinh năm 1969) và Võ Văn Quang (sinh năm 1966), cùng trú tại khu phố Lai Phước, phường Đông Lương, thành phố Đông Hà. Cùng lúc đó, một đối tượng khác có tên Nguyễn Văn Sỹ (sinh năm 1965), trú tại khu phố Lai Phước, phường Đông Lương đang điều khiển xe ô tô tải biển kiểm soát 74K- 5975 đến hiện trường với mục đích vận chuyển số cây đã đốn hạ.

Sau khi lập biên bản hiện trường, UBND phường Đông Lễ tiến hành tạm giữ 2 xe máy, 1 cưa máy, 1 giấy đăng ký phương tiện ô tô, đồng thời chuyển hồ sơ cho Công an phường Đông Lễ xác minh, điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, UBND phường Đông Lễ còn lập biên bản đối với 3 đối tượng kể trên về các hành vi vi phạm khi thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ gồm: Không đeo khẩu trang, ra đường không có lý do chính đáng, tụ tập quá số người quy định tại nơi công cộng.

Nguồn tin: PX03 trích nguồn Báo Quảng Trị online: