Khai mạc hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác Công an giữa Công an Quảng Trị và Công an tỉnh Champasac- Lào

Thứ ba - 16/08/2022 04:00
Sáng ngày 16/8/2022, tại thị trấn Cửa Tùng, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức khai mạc hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác công an giữa Công an tỉnh Quảng Trị và Công an tỉnh Champasắc, nước CHDCND Lào.
Trong thời gian 03 ngày, 30 cán bộ Công an thuộc tỉnh Chămpasắc, nước CHDCND Lào sẽ được trao đổi các nội dung liên quan đến tình hình an ninh, trật tự tại Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng; nghiệp vụ công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng giả; nghiệp vụ trinh sát hình sự;  công tác xây dựng, vun đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam- Lào và phong trào toàn dân phòng, chống tội phạm trong tình hình mới. Ngoài ra, đoàn Công an tỉnh bạn sẽ tham gia trao đổi thực tế về công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh và đi tham quan các di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
          Đây là hoạt động được thực hiện trên cơ sở biên bản ghi nhớ thường niên về đảm bảo an ninh trật tự giữa Công an tỉnh Quảng Trị và Công an các tỉnh bạn Lào trong đó có tỉnh Champasắc  thường niên nhằm thắt chặt mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa Công an 2 tỉnh Quảng Trị và Công an tỉnh Champasắc. Đồng thời là hoạt động chào mừng Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam- Lào; Lào- Việt Nam 2022; kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam- Lào (5/9/1962-5/9/2022).

lao