Công an Quảng Trị sẵn sàng đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ công tác bầu cử

Thứ hai - 25/04/2016 10:47

Sẵn sàng đảm bảo an ninh trật tự phục vụ bầu cử

Sẵn sàng đảm bảo an ninh trật tự phục vụ bầu cử
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 là sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong thời điểm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng vừa kết thúc. Cùng với thành công đại hội đảng các cấp, việc tổ chức tốt cuộc bầu cử lần này sẽ tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân.
Xác định ý nghĩa chính trị quan trọng của cuộc bầu cử và thực hiện Chỉ thị số 51-CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 02-CT/TU ngày 28/01/2016 của Tỉnh ủy; Kế hoạch số 371/KH-UBND ngày 01/02/2016 của UBND tỉnh về tổ chức thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, Công an tỉnh Quảng Trị đã xây dựng kế hoạch số 42/KH-CAT ngày 22/2/2016 nhằm triển khai, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự những ngày trước, trong và sau bầu cử.

Để đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ công tác bầu cử, Lãnh đạo Công an tỉnh quán triệt đến cán bộ chiến sỹ trong toàn lực lượng về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, trong đó tập trung thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phòng ngừa và đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự. Các đơn vị, Công an các huyện, thị xã, thành phố phải xây dựng phương án bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội; giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các khiếu nại, tố cáo của công dân; ngăn chặn mọi hành vi vi phạm pháp luật về bầu cử. Kiên quyết đấu tranh chống mọi luận điệu xuyên tạc, âm mưu, hoạt động phá hoại cuộc bầu cử, lợi dụng bầu cử để gây rối an ninh, trật tự. Có phương án chủ động đối phó, xử lý với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong thời gian tiến hành bầu cử. Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước, đảm bảo an ninh mạng, an ninh thông tin; phối hợp với các cơ quan chức năng làm tốt công tác rà soát, chuẩn bị nhân sự đại biểu; tăng cường công tác nắm tình hình, sử dụng đồng bộ các biện pháp trong phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.
 
 
 
Với mục tiêu giữ vững an ninh, trật tự trong mọi tình huống, các đơn vị nghiệp vụ xây dựng kế hoạch phân công, bố trị lực lượng theo các tuyến, địa bàn trọng điểm. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát 113…tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an toàn tại các địa điểm tổ chức hoạt động tiếp xúc cử tri, hội nghị hiệp thương. Các lực lượng quản lý hành chính về trật tự xã hội, phòng cháy chữa cháy tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự, cơ sở cho thuê lưu trú, cơ sở in ấn, dịch vụ internet, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; phối hợp với các đơn vị chức năng quản lý chặt chẽ các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đảm bảo về công tác phòng cháy và chữa cháy. Các lực lượng Cảnh sát điều tra cũng triển khai các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm, trong đó tập trung tấn công, trấn áp tội phạm có tổ chức, tội phạm ma túy, tội phạm sử dụng vũ khí nóng, tội phạm kinh tế, tham nhũng, tội phạm công nghệ cao; đánh trúng, đánh mạnh, triệt xóa các tụ điểm về tệ nạn xã hội; truy bắt các đối tượng truy nã…
 

 
 Công an các huyện, thị xã, thành phố cũng đã triển khai kế hoạch bảo vệ bầu cử về tận cơ sở các thôn, bản, làng, khóm phố, đồng thời huy động cán bộ bám địa bàn, cùng ăn cùng ở với dân. Tiếp tục phát huy hiệu quả các mô hình về an ninh, trật tự, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vận động nhân dân thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình trong bầu cử. Với phương châm "phòng ngừa là chính", Ban chỉ huy Công an huyện, thị xã, thành phố đã chỉ đạo các lực lượng nắm tình hình để kịp thời phát hiện, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương biện pháp giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự, nhất là các việc tranh chấp, khiếu kiện, không để kéo dài trở thành "điểm nóng", ảnh hưởng đến trật tự an ninh tại cơ sở. 

Với sự thống nhất trong chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh và sự ra quân đồng loạt của các lực lượng sẽ góp phần đảm bảo tốt an ninh, trật tự, phục vụ công tác bầu cử diễn ra thuận lợi, an toàn. Đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị đòi hỏi cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh phải nỗ lực thực hiện, mà còn là trách nhiệm, thể hiện tinh thần, ý chí và quyết tâm của cử tri Công an Quảng Trị khi hướng đến ngày hội lớn của toàn dân.

Tác giả bài viết: Kiều Hảo

Nguồn tin: Công an Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây