Công an tỉnh: Tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy năm 2018

Thứ năm - 16/08/2018 05:36

Công an tỉnh: Tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy năm 2018

Chiều ngày 16/8/2018, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy, hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2018. Đại tá Trần Xuân Vĩnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Trong “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2018 từ ngày 1/6/2018- 30/6/2018 do Chính phủ phát động, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy trong toàn lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai thực hiện tốt các mặt công tác tham mưu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng chống ma túy với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ có liên quan trong tổ chức phòng ngừa và đấu tranh bắt giữ tội phạm, góp phần kiềm chế sự gia tăng của tội phạm và tệ nạn ma túy. Trong tháng đã phát hiện, bắt giữ 13 vụ với 15 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ trên 7000 viên ma túy tổng hợp, 13g heroin….

Đại tá Trần Xuân Vĩnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những kết quả mà lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an toàn tỉnh đạt được trong “Tháng hành động phòng chống ma túy”. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới các đơn vị cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy đến quần chúng nhân dân; tập trung lực lượng rà soát, triệt xóa các điểm phức tạp về ma túy, các đối tượng bán lẻ ma túy trên địa bàn, không để kéo dài tạo thành điểm nóng, phức tạp về an ninh trật tự…
Tại hội nghi, 1 tập thể, 2 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 9 tập thể, 8 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong tháng hành động phòng, chống ma túy.

Tác giả bài viết: Diệu Thúy-Anh Tuấn