Đảm bảo TTATGT lễ Kiệu thường niên La Vang năm 2016

Thứ tư - 17/08/2016 15:36

Đảm bảo TTATGT lễ Kiệu thường niên La Vang năm 2016

Thường niên cứ vào ngày 14, 15/8, hàng vạn giáo dân trong cả nước lại về hành hương tham dự lễ kiệu La Vang. Vì vậy, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông của Công an Quảng Trị được đặt ra hết sức nặng nề.
Lễ kiệu La Vang năm 2016 do Giáo hội Công giáo Việt Nam tổ chức Ngày Hành hương Mẹ La Vang tại Trung tâm hành hương Đức Mẹ La Vang xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, Tỉnh Quảng Trị. Do tính chất của buổi lễ nên có hàng ngàn linh mục và nữ tu cùng hàng chục vạn giáo dân đến từ các giáo xứ trong cả nước đã tập trung về đây. Bên cạnh đó, các loại phương tiện giao thông từ xe ô tô khách, xe ô tô con đến xe mô tô, xe gắn máy lưu thông qua khu vực này với mật độ rất dày đặc. Theo ước tính của lực lượng Cảnh sát giao thông điều hòa 3.000 lượt xe ô tô các loại và hàng ngàn xe mô tô, xe gắn máy, số giáo dân tham gia hành hương gần 45.000 ngàn người.
 


Đảm bảo trật tự giao thông lễ hội La Vang
 
Để giảm tải cho tuyến đường Lê Lợi - con đường chính dẫn vào La Vang, chính quyền các cấp đã mở thêm tuyến tỉnh lộ 48 nối từ trung tâm La Vang ra Quốc lộ 1A. Tuy nhiên, với mật độ, lưu lượng người và phương tiện như vậy, việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông đặt ra phải hết sức khoa học. 
Đại tá Trần Xuân Vĩnh, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Quảng Trị cho biết: để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại La Vang, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã huy động lực lượng, tập trung phương tiện tham gia điều hòa, phân làn, phân luồng, hướng dẫn phương tiện vào, ra khu vực La Vang. CBCS tham gia thực hiện đúng theo kế hoạch phân công, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm là ách tắc giao thong. Tất cả đều hướng đến mục tiêu đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông trong khu vực La Vang.
Ngoài việc lập chốt tại các nút ngã ba và trước cổng Trung tâm hành hương Đức Mẹ La Vang, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh còn bố trí các lực lượng tuần tra lưu động nhằm sắp xếp các loại phương tiện đỗ đúng quy định, phòng trường hợp ách tắc có thể xảy ra. 
Hòa mình vào dòng người từ các hướng về La Vang, giữa cái nắng gay gắt, các chiến sĩ Cảnh sát giao thông vẫn miệt mài phân luồng, điều khiển giao thông. Việc làm của họ đã được mọi người dân ghi nhận và đánh giá cao. 
“Khác với những lần trước, khi trở lại La Vang lần này, tôi thấy tình hình giao thông ở La Vang tốt hơn hẳn, việc bố trí xe và các loại phương tiện khác cũng có nhiều đổi mới. Đặc biệt, mặc dù phải len lỏi trong dòng người đông đúc, những những chiến sĩ Cảnh sát giao thông đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình”. Chị Hoàng Thị Liên ở Nghệ An cho biết.
Lễ kiệu La Vang năm 2016 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Mọi vấn đề liên quan đến trật tự an toàn giao thông được đảm bảo. Trong những ngày diễn ra lễ hội, không có vụ va quẹt, tai nạn giao thông hay ùn tắc giao thông nào xảy ra. Kết quả đó có sự nỗ lực không nhỏ của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh.

Tác giả bài viết: Hoài Anh

Nguồn tin: Phòng PC67 - Công an tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây