Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Cửa hàng xăng dầu số 3

Thứ sáu - 25/09/2020 05:10

Ngày 25/9/2020 Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh phối hợp với Công ty xăng dầu Quảng Trị tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đại tá Lê Phương Nam – Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo buổi diễn tập.
Tình huống giả định là đám cháy xảy ra ở xe bồn đang tiếp nhiên liệu, dẫn đến nguy cơ cháy nổ tại cửa hàng xăng dầu.  Đây là khu vực tập trung  khả năng cháy nổ cao, sản phẩm cháy có nhiều khói, khí độc cản trở quá trình thoát nạn của con người và các hoạt động chữa cháy. Nhận được tin báo lực lượng Cảnh sát PCCC& CNCH Công an tỉnh đã huy động 60 cán bộ chiến sĩ, 5 xe chữa cháy, 1 xe cứu thương và nhiều thiết bị chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khác tiếp cận hiện trường, tiến hành phun nước khống chế đám cháy, cứu người, cứu tài sản ra khỏi đám cháy một cách nhanh chóng và an toàn, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Qua việc diễn tập phương án chữa cháy giúp cho cán bộ công nhân viên nâng cao ý thức trách nhiệm, chủ động làm tốt công tác phòng ngừa và tổ chức chữa cháy kịp thời, có hiệu quả các vụ cháy, nổ xảy ra trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tác giả bài viết: Anh Tuấn