Đoàn giám sát Tỉnh ủy làm việc tại Công an tỉnh

Thứ ba - 29/10/2019 21:11

Đoàn giám sát Tỉnh ủy làm việc tại Công an tỉnh

Chiều ngày 16/10/2019, Đoàn giám sát Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh về việc chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 50-CT/TW, ngày 07/12/2015 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng”. Dự buổi làm việc về phía Công an tỉnh Quảng Trị có Đại tá Trần Đức Việt, UVBTVTU, Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh.
Bám sát nội dung Chỉ thị 50- CT/TW của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã xây dựng, ban hành nhiều văn bản và đưa nội dung  phòng chống tham nhũng vào nghị quyết và chương trình công tác hàng năm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc. Công tác phòng, chống tham nhũng trong nội bộ được thực hiện hiệu quả, trong đó công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, cán bộ, chiến sỹ được mạnh. Việc công khai tài sản, thu nhập, cải cách hành chính trong toàn lực lượng có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát được tăng cường, xử lý kịp thời, nghiêm minh hành vi tham nhũng, giải quyết dứt điểm các sai phạm kéo dài, loại trừ những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống, tiêu cực, tham nhũng trong cán bộ, đảng viên, xây dựng hình ảnh người cán bộ Công an thân thiện, vì nhân dân phục vụ. Công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng ngoài xã hội có nhiều chuyển biến tích cực góp phần hạn chế, ngăn chặn, đẩy lùi tiêu cực, tham nhũng. Từ tháng 1/2016 đến tháng 6/2019, Công an tỉnh đã tiếp nhận, giải quyết 64 đơn khiếu nại, tố cáo, tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố liên quan đến tham nhũng; khởi tố, điều tra 57 vụ án với 67 bị can về tham nhũng và kinh tế..

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của Công an tỉnh trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí  yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh tiếp tục giải trình một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống tham nhũng mà đoàn giám sát yêu cầu làm rõ  như: kết quả giải quyết đơn tố cáo tham nhũng; các giải pháp phòng chống tham nhũng trong nội bộ và những biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng ngoài xã hội...

Tác giả bài viết: Diệu Thúy- Trần Khôi