Hội nghị ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh

Thứ sáu - 27/12/2019 04:39

Hội nghị ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở nông nghiệp  và phát triển nông thôn tỉnh

Chiều ngày 27/12/2019, Công an tỉnh và Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện “Quy chế phối hợp công tác đảm bảo an ninh an toàn ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn” giai đoạn 2016 - 2019. Dự hội nghị có đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Trần Đức Việt, UVBTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.
Thực hiện quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn đã góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong các đơn vị của ngành nông nghiệp. Tình trạng xâm hại rừng, vi phạm pháp luật trên lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp qua các năm đều giảm dần cả về số vụ và khối lượng lâm sản bị thu giữ. Công tác phối hợp trong điều tra, xác minh khởi tố hình sự, xử lý các vụ việc chống đối người thi hành công vụ đã được hai lực lượng thực hiện chặt chẽ, kịp thời; thường xuyên phối hợp hiệu quả trong công tác phòng cháy và chữa cháy rừng. Đã phối hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý và ngăn chặn các vi phạm trong hoạt động khai thác thủy sản; trao đổi thông tin, kịp thời nắm bắt diễn biến, tình hình hoạt động trên biển. Công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản được nâng cao; các hành vi vi phạm đã được ngăn chặn kịp thời, nhiều thực phẩm không đảm bảo chất lượng đã bị cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ và tiêu hủy, ngăn chặn việc tiêu thụ thực phẩm bẩn trên thị trường.
Tại hội nghị, đại diện 2 đơn vị đã kí kết quy chế phối hợp giai đoạn 2019 - 2021 với các nội dung: Tiếp tục duy trì việc trao đổi thông tin, tình hình liên quan đến công tác đảm bảo an ninh, an toàn trên lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp; Chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật; Tăng cường phối hợp thanh tra, kiểm tra đột xuất hoặc định kỳ việc chấp hành pháp luật trên lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa 2 đơn vị đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới 2 đơn vị cần tiếp tục chủ động, phối hợp làm tốt hơn nữa công tác nắm tình hình; tăng cường trao đổi, cung cấp thông tin liên quan đến công tác bảo vệ an ninh, an toàn các cơ quan, doanh nghiệp, dự án, công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia… tăng cường công tác thanh, kiểm tra, quản lý hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trên lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp. Chủ động tăng cường lực lượng về cơ sở, đưa công an chính quy về xã, nắm chắc tình hình an ninh nông thôn, quyết liệt tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội..

Tác giả bài viết: Diệu Thúy- Anh Tuấn